16/08/2019 08:54

Nâng cao năng lực thương lượng cho cán bộ Công đoàn

Trong 2 ngày 14 và 15-8, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Tổng Công đoàn (CĐ) Thụy Điển đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 34 cán bộ CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở và CĐ cơ sở của 10 doanh nghiệp (DN) có 100% vốn đầu tư Thụy Điển.

Dự lớp tập huấn, cán bộ CĐ được trang bị các kiến thức về: Cơ sở pháp lý và quy định về thương lượng tập thể, xây dựng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT); khái niệm, nguyên tắc, nội dung và quy trình thương lượng tập thể; kỹ năng thương lượng và ký kết TƯLĐTT… Buổi tập huấn cũng là dịp để các học viên chia sẻ kinh nghiệm thương lượng và ký kết TƯLĐTT tại DN.

Nâng cao năng lực thương lượng cho cán bộ Công đoàn - Ảnh 1.

Các cán bộ Công đoàn dự lớp tập huấn

Ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết việc xây dựng đội ngũ cán bộ CĐ, nhất là đội ngũ chủ tịch CĐ cơ sở, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu là nhiệm vụ quan trọng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại DN. Trong đó, thương lượng tập thể và TƯLĐTT là công cụ quan trọng, mạnh mẽ, mang lại lợi ích cao hơn quy định của pháp luật cho người lao động.

N.Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Công nhân lo lắng về thưởng Tết
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động TP HCM đang lo lắng doanh nghiệp có thưởng Tết hay không và mức thưởng như thế nào?
Lao động dôi dư khi sắp xếp lại công ty TNHH do Nhà nước nắm 100% vốn điều lệ được hưởng chính sách gì?
9 giờ trước 548 1k
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Nghị định 97/2022/NĐ-CP quy định chính sách đối với người lao động dôi dư khi chuyển đổi sở hữu, sắp xếp lại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.
Bấp bênh lao động lớn tuổi
9 giờ trước 548 1k
Dù nhu cầu tuyển dụng khá cao nhưng lao động lớn tuổi vẫn khó tìm được việc làm mới phù hợp do rào cản tuổi tác
Cách đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trường hợp nơi đăng ký thường trú không đúng, hệ thống sẽ thông báo để người tham gia liên hệ với cơ quan Công an hướng dẫn, điều chỉnh, sau đó thực hiện lại việc kê khai hoặc đăng ký tại các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, cơ quan BHXH.
Khánh Hòa: Chăm lo toàn diện cho lao động nữ

Khánh Hòa: Chăm lo toàn diện cho lao động nữ

Ngày 30-11, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa và Hội LHPN tỉnh đã tổng kết 5 năm chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2017-2022.