24/06/2022 11:36

Nam sinh ở Quảng Nam qua đời trước ngày được tuyên dương

(NLĐO) – Nam sinh lớp 12 ở tỉnh Quảng Nam có thành tích học tập đáng nể nhưng không may qua đời trước ngày được tuyên dương là con công nhân vượt khó học giỏi.

Sáng 24-6, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Nam tổ chức gặp mặt tuyên dương con công nhân lao động vượt khó học giỏi năm học 2021-2022. Đây là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa được LĐLĐ tỉnh Quảng Nam tổ chức nhân dịp Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022.

Đây cũng là hoạt động thường xuyên của LĐLĐ tỉnh Quảng Nam trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho con công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Nam sinh ở Quảng Nam qua đời trước ngày được tuyên dương - Ảnh 1.

Ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam trao giấy chứng nhận cho các em học sinh vượt khó học giỏi

Tại buổi tuyên dương, đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã trao 79 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng (trong đó 900.000 đồng tiền mặt và phần quà trị giá 100.000 đồng).

Một điều đáng buồn, trước buổi tuyên dương, một em học sinh trong danh sách không may qua đời. Đó là em Văn Đức Hội (quê xã Bình Phục, huyện Thăng Bình), học sinh lớp 12 Trường THPT Thái Phiên (huyện Thăng Bình). Gia đình Hội có hoàn cảnh rất khó khăn, mẹ là công nhân may của Công ty TNHH Seaside Sofa Cut & Sew, ba làm phụ hồ. 

Dù vậy, thành tích học tập của em hết sức đáng nể. 12 năm liền Hội đều là học sinh giỏi. Em còn giành Huy chương Bạc môn Toán lớp 11 kỳ thi olympic 24/3 tỉnh Quảng Nam năm 2021; giải khuyến khích môn Toán kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021-2022.

Vừa qua, em có triệu chứng đau đầu, khi được gia đình đưa đến bệnh viện thì bác sĩ kết luận bị xuất huyết não và bị mất trước lễ tuyên dương 3 ngày.

Nam sinh ở Quảng Nam qua đời trước ngày được tuyên dương - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam động viên các em học sinh tiếp tục vượt khó học giỏi

Phát biểu tại lễ tuyên dương, bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam tỏ ra hết sức xúc động. Bà Ánh chia sẻ, mỗi em học sinh ngồi đây là mỗi câu chuyện khác nhau về hoàn cảnh khó khăn của gia đình, ba mẹ làm công nhân lao động, ngoài thời gian đến lớp, các em phải phụ giúp việc nhà, điều kiện học tập không đầy đủ, không được tiếp cận các dịch vụ vui chơi giải trí dành cho lứa tuổi của mình.

Tuy nhiên, ở các em luôn biết vượt lên mọi khó khăn của cuộc sống, của gia đình, trở thành con ngoan trò giỏi, được thầy cô, bạn bè quý mến; mỗi em là đại diện cho một tấm gương vượt khó, thúc đẩy, lan tỏa về tinh thần tự giác, cố gắng học giỏi, là thế hệ trẻ, mầm non tương lai của đất nước, luôn xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Nam sinh ở Quảng Nam qua đời trước ngày được tuyên dương - Ảnh 3.

Bà Lê Thị Ánh Nguyệt, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Nam dự và trao giấy chứng nhận kèm quà tặng cho các học sinh vượt khó học giỏi

"Các em biết không! Để các em được vui bước đến trường mỗi ngày là tất cả sự chắt chiu, cố gắng không ngừng nghỉ; những lo toan về cuộc sống hằng ngày cùng với những chi phí học đường đã oằn nặng lên đôi vai gầy của ba mẹ; nhưng những thành tích của các em đạt được trong những năm qua là nguồn động viên lớn nhất để ba mẹ cố gắng mỗi ngày vì các con, là động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao" – bà Ánh xúc động nói.

Trong lần tuyên dương này, nhiều em học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp như: Em Lê Phước Nhật Hoàng, lớp 12, Trường THPT Phạm Phú Thứ (Điện Bàn), Huy chương Vàng môn Vật lý cấp tỉnh năm 2021; Em Lê Nguyễn Minh Kiệt, lớp 12, Trường THPT Phạm Phú Thứ (Điện Bàn) Huy chương Bạc môn Sinh học 11 kỳ thi Olympic 24/3 tỉnh Quảng Nam năm 2021. Em Nguyễn Văn Vinh, lớp 9, Trường THCS Phan Châu Trinh (Phú Ninh) giải Nhất môn Hóa học kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh…

Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Quận 10, TP HCM: Hoàn tất hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trước ngày 24-8
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quận 10, TP HCM phấn đấu hoàn thành việc xét duyệt hồ sơ và giải ngân tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động trước ngày 24-8.
CEP tiếp sức người lao động khó khăn tại tỉnh Đồng Tháp
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngoài hỗ trợ 160 khách hàng khó khăn, tặng học bổng, sổ tiết kiệm, CEP còn thăm và bàn giao công trình Mái nhà CEP cho gia đình anh Hồ Minh Lý (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp)
Tăng cường phối hợp giữa Công đoàn Đà Nẵng và Viêng Chăn (Lào)
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ông Đao Phet Aroune, Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn TP Viêng Chăn (Lào) mong muốn tăng cường kết nối với LĐLĐ TP Đà Nẵng để học hỏi thêm nhiều mô hình chăm lo cho đoàn viên, người lao động địa phương.
DẤN THÂN SÁNG TẠO (*): Sáng kiến từ những trăn trở
7 giờ trước 548 1k
Những ý tưởng sáng tạo của anh Huỳnh Ngọc Hoàng không chỉ được ứng dụng rộng rãi mà còn nâng cao chất lượng dịch vụ ngành điện
Lo Tết sớm cho đoàn viên - lao động

Lo Tết sớm cho đoàn viên - lao động

Chiều 16-8, LĐLĐ TP HCM tổ chức góp ý kế hoạch chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên - lao động.