30/03/2022 08:00

Mức lương cao chờ lao động Việt Nam tại Úc

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hôi (LĐ-TB-XH) Việt Nam cùng Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc vừa ký kết Bản ghi nhớ giữa Chính phủ hai quốc gia về việc hỗ trợ công dân Việt Nam tham gia Chương trình lao động nông nghiệp tại Úc.

Bản ghi nhớ này sẽ tạo khuôn khổ pháp lý, tạo điều kiện cho công dân Việt Nam dễ dàng nhập cảnh Úc để làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp.

Hiện nay, Úc là nước tiếp nhận lao động nước ngoài với mức lương tốt, hệ thống pháp luật rõ ràng, bảo đảm quyền lợi của người lao động (NLĐ) nhưng yêu cầu về trình độ tay nghề và ngoại ngữ khắt khe. Chương trình sẽ hỗ trợ cung cấp nguồn lao động cho Úc phát triển ngành nông nghiệp và cũng là cơ hội cho NLĐ Việt Nam sang làm việc có được thu nhập tốt, điều kiện làm việc bảo đảm, nhất là cơ hội học tập các kiến thức, kỹ năng, khoa học công nghệ tiên tiến.

Mức lương cao chờ lao động Việt Nam tại Úc - Ảnh 1.

Thu hoạch nông sản là một trong những công việc mà Úc cần nhiều lao động nước ngoài

Trước đó, Chính phủ Úc đã công bố chương trình thị thực cho lao động trong lĩnh vực nông nghiệp và lựa chọn Việt Nam trở thành nước ưu tiên tham gia sớm chương trình (bên cạnh Thái Lan, Indonesia và Philippines). Chương trình này nhằm góp phần bù đắp thiếu hụt lao động, tăng khả năng tiếp cận nguồn lao động đáng tin cậy trong ngành nông nghiệp của Úc. Chương trình còn mang lại lợi ích kinh tế và tạo cơ hội cho NLĐ nước ngoài tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, tăng thu nhập cũng như có thể gửi thu nhập về nước trong thời gian làm việc tại Úc.

Dự kiến, Úc sẽ tiếp nhận lao động Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp với số lượng khoảng 1.000 người/năm. Mức lương cơ bản (chưa trừ chi phí sinh hoạt) là từ 3.200-4.000 AUD/tháng (tương đương khoảng 52,8-66 triệu đồng). Đây là mức thu nhập được đánh giá cao so với các thị trường tiếp nhận lao động hiện nay.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Áp dụng mức lương tối thiểu vùng theo địa bàn hoạt động
1/10/2022 548 1k
Trường hợp công ty của ông Minh có trụ sở chính tại TP Đà Nẵng và các chi nhánh thì người lao động làm việc tại đó thì áp dụng mức lương tối thiểu vùng tại địa bàn chi nhánh
Phải tham gia BHYT cho người lao động
1/10/2022 548 1k
Theo quy định công ty phải tham gia đầy đủ các khoản BHXH, BHYT, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp cho người lao động
Đừng làm xấu hình ảnh doanh nghiệp!
1/10/2022 548 1k
Hành xử kém văn minh với người lao động, doanh nghiệp tự làm tổn hại đến hình ảnh, uy tín của chính mình
An tâm với bữa ăn giữa ca
1/10/2022 548 1k
Nhiều doanh nghiệp ở Đồng Nai chú trọng việc cải thiện chất lượng bữa ăn giữa ca để giúp người lao động tái tạo sức lao động, bảo đảm sức khỏe làm việc
Chăm lo đời sống, tinh thần CNVC-LĐ

Chăm lo đời sống, tinh thần CNVC-LĐ

Công đoàn các doanh nghiệp (DN) công ích và dịch vụ thương mại TP HCM và Đoàn Thanh niên khối DN thành phố vừa phối hợp tổ chức chương trình Hội diễn văn nghệ công nhân - lao động năm 2022.