30/03/2022 08:00

Mức lương cao chờ lao động Việt Nam tại Úc

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hôi (LĐ-TB-XH) Việt Nam cùng Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc vừa ký kết Bản ghi nhớ giữa Chính phủ hai quốc gia về việc hỗ trợ công dân Việt Nam tham gia Chương trình lao động nông nghiệp tại Úc.

Bản ghi nhớ này sẽ tạo khuôn khổ pháp lý, tạo điều kiện cho công dân Việt Nam dễ dàng nhập cảnh Úc để làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp.

Hiện nay, Úc là nước tiếp nhận lao động nước ngoài với mức lương tốt, hệ thống pháp luật rõ ràng, bảo đảm quyền lợi của người lao động (NLĐ) nhưng yêu cầu về trình độ tay nghề và ngoại ngữ khắt khe. Chương trình sẽ hỗ trợ cung cấp nguồn lao động cho Úc phát triển ngành nông nghiệp và cũng là cơ hội cho NLĐ Việt Nam sang làm việc có được thu nhập tốt, điều kiện làm việc bảo đảm, nhất là cơ hội học tập các kiến thức, kỹ năng, khoa học công nghệ tiên tiến.

Mức lương cao chờ lao động Việt Nam tại Úc - Ảnh 1.

Thu hoạch nông sản là một trong những công việc mà Úc cần nhiều lao động nước ngoài

Trước đó, Chính phủ Úc đã công bố chương trình thị thực cho lao động trong lĩnh vực nông nghiệp và lựa chọn Việt Nam trở thành nước ưu tiên tham gia sớm chương trình (bên cạnh Thái Lan, Indonesia và Philippines). Chương trình này nhằm góp phần bù đắp thiếu hụt lao động, tăng khả năng tiếp cận nguồn lao động đáng tin cậy trong ngành nông nghiệp của Úc. Chương trình còn mang lại lợi ích kinh tế và tạo cơ hội cho NLĐ nước ngoài tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, tăng thu nhập cũng như có thể gửi thu nhập về nước trong thời gian làm việc tại Úc.

Dự kiến, Úc sẽ tiếp nhận lao động Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp với số lượng khoảng 1.000 người/năm. Mức lương cơ bản (chưa trừ chi phí sinh hoạt) là từ 3.200-4.000 AUD/tháng (tương đương khoảng 52,8-66 triệu đồng). Đây là mức thu nhập được đánh giá cao so với các thị trường tiếp nhận lao động hiện nay.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Thắp lên hy vọng cho người nghèo
12 phút trước 548 1k
Nỗ lực triển khai các chương trình vì cộng đồng của CEP đã tạo động lực vươn lên cho nhiều người lao động khó khăn sau đại dịch
Ngành nào có cơ hội việc làm toàn cầu?
15 phút trước 548 1k
Theo TS Lê Anh Ngọc, Giám đốc Swinburne Innovation Space (thuộc Swinburne Việt Nam), ngành khoa học máy tính tạo nên sự bứt phá về nghiên cứu, ứng dụng công nghệ, từ đó mở ra cơ hội việc làm toàn cầu cho người trẻ.
Được hưởng chế độ ốm đau?
53 phút trước 548 1k
Theo quy định không giải quyết chế độ ốm đau đối với người lao động nghỉ việc điều trị lần đầu do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp
Cơ hội sang Nhật làm hộ lý với mức lương hấp dẫn
1 giờ trước 548 1k
Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab, trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn ứng viên sang Nhật Bản làm việc ở ngành hộ lý.
Ấm áp chương trình giao lưu “Gia đình hạnh phúc”

Ấm áp chương trình giao lưu “Gia đình hạnh phúc”

(NLĐO) - Chương trình nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình, tăng cường công tác tuyên truyền nhân Ngày Gia đình Việt Nam, truyền thông Tháng hành động quốc gia về phòng,...