10/06/2015 22:29

Một hành vi sai phạm không được xử lý 2 hình thức kỷ luật

* Vừa rồi, tôi bị xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo, đồng thời bị kéo dài thời gian nâng lương không quá 6 tháng. Công ty làm như vậy có đúng luật?

 

Một hành vi sai phạm không được xử lý 2 hình thức kỷ luật

Lê Đình Vị (Công ty Đăng Khoa, quận Gò Vấp, TP HCM)

- Bà Trần Thị Hòa Lan, phó giám đốc, trả lời: Sau khi xem xét khiếu nại của anh Vị, công ty đã nhận ra sơ suất trong việc xử lý kỷ luật lao động, đó là áp dụng 2 hình thức kỷ luật cho 1 hành vi sai phạm. Công ty sẽ họp lại và điều chỉnh quyết định kỷ luật cho đúng theo quy định.

Viết bình luận

Phương thức đóng BHXH tự nguyện
1 giờ trước 548 1k
Nguyễn Minh Việt (quận 10, TP HCM) hỏi: "Tôi hiện không ký kết hợp đồng lao động và cũng không làm việc tại công ty nào. Nếu tôi muốn tham gia BHXH tự nguyện thì cần phải làm gì? Mức tiền và phương thức đóng ra sao?".
Ai cấp giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai?
1 giờ trước 548 1k
Hồ Ngọc Anh (quận Gò Vấp, TP HCM) hỏi: "Tôi thường xuyên khám thai ở phòng khám của bác sĩ tư. Gần đây, vì sức khỏe yếu và có dấu hiệu động thai nên bác sĩ khuyên tôi nghỉ dưỡng một thời gian. Nếu muốn được giải quyết nghỉ dưỡng thai, tôi phải xin giấy chứng nhận ở đâu?".
CEP dành 13,7 tỉ đồng chăm lo Tết cho khách hàng khó khăn
1 giờ trước 548 1k
Ngày 20-1, đoàn Tổ chức Tài chính vi mô CEP do bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, tổng giám đốc, dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà Tết cho 3 thành viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm: ông Lâm Mẫn (quận 2, TP HCM), bà Trần Ngọc Hoa và bà Sơn Thị Pha Ly Tha (quận 8, TP HCM); mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.
Ngành điện lo chảy máu chất xám
1 giờ trước 548 1k
Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả nghiên cứu "Các vấn đề của người lao động (NLĐ) trong sự thay đổi của ngành điện lực ở Việt Nam".
4.500 lao động hưởng lợi từ thỏa thuận hợp tác

4.500 lao động hưởng lợi từ thỏa thuận hợp tác

Công đoàn (CĐ) Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn chiều 20-1 đã sơ kết nửa nhiệm kỳ (2018-2023) hoạt động CĐ.