17/01/2020 11:21

Một doanh nghiệp chi 45 tỉ đồng chăm lo Tết cho người lao động

(NLĐO) - Hơn 800 công nhân, người lao động của Công ty CP Sài Gòn Food đã được công ty tổ chức đoàn xe đưa về quê đón Tết vào sáng 17-1

Đây là một phần trong toàn bộ chương trình chăm lo Tết năm 2020 của Sài Gòn Food. Ông Lê Quang Vũ, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Sài Gòn Food cho biết Hội đồng Quản trị và Ban Tổng giám đốc đã quyết định dành 45 tỉ đồng để thực hiện các chính sách chăm lo cho người lao động dịp Tết Canh Tý 2020.

Về thưởng Tết, Sài Gòn Food chi thưởng 2 tháng lương cho cán bộ, công nhân (CN) viên. Mức thưởng thực nhận bình quân 17 triệu đồng/người. Đặc biệt, CN sản xuất có tay nghề cao, đạt các danh hiệu thi đua được thưởng gần 3 tháng lương tương đương với mức thưởng trên 30 triệu đồng.

Một doanh nghiệp chi 45 tỉ đồng chăm lo Tết cho người lao động - Ảnh 1.

Hơn 800 công nhân, người lao động được công ty tổ chức đoàn xe đưa đón về quê đón Tết

Cũng như những năm trước, năm nay Sài Gòn Food tiếp tục duy trì chính sách tổ chức xe giường nằm chất lượng cao và đài thọ cả 2 lượt đưa và đón CN viên về quê đón Tết. Tổng chi phí hỗ trợ cho chương trình đưa đón này là hơn 1 tỉ đồng. Hơn 800 CN, người lao động của Sài Gòn Food đã được công ty tổ chức đoàn xe đưa về quê đón Tết Canh Tý 2020 vào sáng 17-1.

Ngoài ra, Công đoàn (CĐ) công ty vẫn duy trì việc tặng quà Tết cho CN viên và đoàn viên trị giá hơn 650 triệu đồng. Chi trả tồn phép năm bằng tiền mặt cho CN sản xuất và chi thưởng thâm niên cho cán bộ, CN viên với tổng số tiền hơn 6.5 tỉ đồng.

Năm nay, CĐ công ty tiếp tục tổ chức tiệc tất niên cho CN không về quê ăn Tết. Ban chấp hành CĐ công ty cũng sẽ đến đến tận phòng trọ CN có hoàn cảnh khó khăn, thăm và tặng quà nhằm tạo không khí ấm áp cho những CN ở lại đón Tết.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Công an Tiền Giang chăm lo đoàn viên Công đoàn khó khăn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thông qua các hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo đối với việc chăm lo cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên Công đoàn trong công an nhân dân ở Tiền Giang.
Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, chăm lo tốt hơn cho đội ngũ CNVC-LĐ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tổ chức Công đoàn phải tăng cường các hoạt động định hướng, giáo dục tư tưởng, nhận thức chính trị cho đội ngũ công nhân viên chức lao động Thành phố, không để họ bị lôi kéo tham gia đình, lãn công, biểu tình trái pháp luật
Hỗ trợ lao động nữ phát triển toàn diện
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cử tri mong muốn các ứng viên khi trúng cử sẽ cùng Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều giải pháp hỗ trợ để phụ nữ, đặc biệt là lao động nữ, được chăm lo sức khỏe; nâng cao trình độ, và ổn định cuộc sống gia đình.
Động viên công nhân ở trọ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong Tháng Công nhân thứ 13, Liên đoàn Lao động Thành phố Thủ Đức tặng 1.200 phần quà cho công nhân ở trọ, công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Cách tạo động lực cho nhân viên

Cách tạo động lực cho nhân viên

Đối với một nhà lãnh đạo hay quản lý, nhân viên là tài sản quan trọng giúp xây dựng và phát triển doanh nghiệp (DN) và họ cũng là nhân tố chính vận hành các hoạt động kinh doanh nhằm mang về...