20/07/2022 03:30

Mỗi người dân phải là chiến sĩ phòng chống dịch

Chiều 19-7, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cùng đoàn công tác đã có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn quận Bình Tân.

Bí thư Nguyễn Văn Nên cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Trạm Y tế phường An Lạc A và khu dân cư trên đường Đỗ Năng Tế. Tại những khu vực này, Bí thư Nên đã hỏi thăm tình hình tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 và trao đổi với người dân về phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH).

Sau buổi kiểm tra, Bí thư Thành ủy đã có buổi làm việc với UBND quận Bình Tân. Ông Nguyễn Minh Nhựt, Chủ tịch UBND quận Bình Tân, cho biết từ đầu năm đến ngày 15-7, trên địa bàn quận có 3.698 ca SXH, tăng 205,6% (3.698/1.210 ca) so với cùng kỳ năm 2021, trong đó có 2.153 ca điều trị nội trú, có 2 ca đã tử vong. Hiện quận Bình Tân đang giám sát 1.316 điểm nguy cơ, trong đó có 38 trường hợp không liên hệ được với chủ nhà. Khó khăn hiện nay là một số hộ dân, cơ quan, đơn vị còn chủ quan, lơ là phòng chống dịch; công tác kiểm tra, giám sát tại một số phường còn chậm, chưa sâu sát.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho rằng quận Bình Tân là địa bàn lớn với hơn 800.000 người. Bên cạnh đó, tại đây có 18.000 doanh nghiệp và 22.000 hộ kinh doanh, dân cư đa dạng, nguồn lao động dồi dào nhưng kéo theo nhiều vấn đề về an sinh, xã hội, trật tự…

Mỗi người dân phải là chiến sĩ phòng chống dịch - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên thăm hỏi một số người dân tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại Trạm Y tế phường An Lạc A, quận Bình Tân

Bí thư Thành ủy nhận định SXH đang diễn biến phức tạp, mới giai đoạn đầu nhưng công tác phòng chống dịch đã gặp những khó khăn. "Nếu ca nhiễm tăng, nhập viện tăng thì quá tải là chuyện hiện hữu và khi quá tải nhiều cộng thêm dịch Covid-19 chuyện xảy ra sau đó không biết được" - Bí thư Thành ủy nói.

Do đó, theo ông Nguyễn Văn Nên, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, để mỗi người dân nêu cao tinh thần tự giác phòng chống dịch. Mỗi người dân phải là một chiến sĩ, ý thức của người dân là điều quyết định.

Về công tác phòng chống dịch Covid-19, theo Bí thư Thành ủy, hiện số ca nhiễm tại thành phố không nhiều nhưng luôn tiềm ẩn nguy cơ, nhất là trong lúc dịch SXH đã bùng phát ở nhiều nơi.

"Đây là 2 bệnh khiến chúng ta có thể gặp khó khăn. Nếu không kiểm soát phòng ngừa tốt thì sẽ quá tải. Nếu quá tải thì hậu quả sẽ gặp khó khăn trong điều trị khiến chúng ta không thể chủ động chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân. Do đó, các địa phương cần thực hiện các biện pháp phòng chống dịch để không xảy ra tình trạng dịch chồng dịch" - Bí thư Nguyễn Văn Nên lưu ý.

Tin-ảnh: H.Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ nhất quán ủng hộ một Việt Nam mạnh, độc lập và thịnh vượng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc và Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề chính trị - quốc phòng Bộ Ngoại giao Mỹ Jessica Lewis đồng chủ trì Đối thoại Chính trị - An ninh - Quốc phòng Việt Nam - Mỹ lần thứ 12
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự nhiều sự kiện quan trọng tại Khánh Hòa
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sáng 1-4, nhân Kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển Khánh Hòa, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự lễ và cắt băng khánh thành Nhà hát "Đó" - nhà hát tư nhân đầu tiên của cả nước nhận 2 kỷ lục Việt Nam.
Chuyên gia "mổ xẻ" nguyên nhân TP HCM tăng trưởng thấp nhất trong 5 thành phố thuộc Trung ương
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- TS Trần Du Lịch - chuyên gia theo dõi TP HCM nhiều năm, đã chỉ ra 3 nguyên nhân khiến tăng trưởng kinh tế quý 1-2023 của thành phố chỉ 0,7%, thấp nhất trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương
Kinh tế - xã hội TP HCM quý I-2023: Các chỉ số giảm sâu hơn dự đoán
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nói về tình hình kinh tế - xã hội TP HCM quý I-2023, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng những khó khăn đã được dự tính trước nhưng các chỉ số giảm sâu hơn dự đoán
Ủy ban MTTQ TP HCM phát động phong trào thi đua đặc biệt

Ủy ban MTTQ TP HCM phát động phong trào thi đua đặc biệt

(NLĐO) - MTTQ TP HCM đề ra 9 nội dung hoạt động, công trình, chương trình trọng tâm chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.