22/06/2020 10:24

Lương hơn 37 triệu đồng/tháng chờ 100 nữ hộ lý Việt tại Nhật

Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka Nhật Bản vừa thông tin về việc phái cử và tiếp nhận thực tập sinh hộ lý sang Nhật Bản.

Theo đó, Colab tuyển dụng 100 ứng viên nữ sang Nhật Bản thực tập ngành hộ lý 3 năm tại các cơ sở chăm sóc thuộc Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka Nhật Bản.

Điều kiện đăng ký dự tuyển: Nữ tuổi từ 20 đến dưới 35; là sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng; có nhân thân rõ ràng, không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt; đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế; chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh kỹ năng của Nhật Bản.

Tại Việt Nam, ứng viên được Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ các chi phí gồm: đào tạo tiếng Nhật từ 8 đến 11 tháng để thi đạt trình độ N4; khám sức khỏe khi bắt đầu nhập học và trước khi xuất cảnh; lệ phí thi lấy chứng chỉ N4 tiếng Nhật (1 lần thi); lệ phí xin cấp visa; vé máy bay khi xuất cảnh.

Ứng viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, lao động cư trú dài hạn trên địa bàn huyện nghèo, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo sẽ được hỗ trợ các chi phí khác theo quy định của Việt Nam.

Lương hơn 37 triệu đồng/tháng chờ 100 nữ hộ lý Việt tại Nhật - Ảnh 1.

Xu hướng sang Nhật làm việc trong ngành sức khỏe tăng mạnh bởi lương cao

Tại Nhật Bản, ứng viên được nhận trợ cấp đào tạo 60.000 yen/người (tương đương hơn 13 triệu đồng) cho 1 tháng đào tạo. Được hưởng lương theo quy định của Luật Lương tối thiểu của Nhật Bản và không thấp hơn người Nhật làm cùng vị trí, cụ thể: Năm thứ nhất là 164.736 yen/tháng (hơn 35 triệu đồng). Năm thứ hai, 169.736 yen/tháng (gần 37 triệu đồng). Năm thứ ba, 172.722 yen/tháng (hơn 37 triệu đồng).

Khi sang Nhật, ứng viên được Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ tổ chức học tiếng Nhật miễn phí, đào tạo kỹ năng nghề để thi chuyển giai đoạn, cấp kinh phí đóng đầy đủ các loại hình bảo hiểm cho thực tập sinh trong thời gian thực tập tại Nhật Bản.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành chương trình về nước đúng thời hạn, ứng viên được Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ một khoản tiền để ổn định cuộc sống (200.000 yen/người).

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Từ 2021, những hợp đồng sau được xác định là hợp đồng lao động
20 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ luật Lao động 2019 (có hiệu lực từ 01/01/2021) có nhiều điểm mới; trong đó nổi bật là quy định về việc xác định hợp đồng lao động.
8 trường hợp được tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động từ 2021
49 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, người lao động không được hưởng lương và quyền, lợi ích đã giao kết trong hợp đồng lao động, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định khác.
Phập phồng thưởng Tết
2 giờ trước 548 1k
Thưởng Tết có hay không phụ thuộc vào từng doanh nghiệp, trong khi người lao động thấp thỏm chờ tin
Bình Định: Xây 5.000 nhà ở xã hội cho công nhân
4 giờ trước 548 1k
Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định về việc triển khai đầu tư dự án thiết chế của Công đoàn (CĐ) tại các KCN tỉnh Bình Định.
Được xem là hợp đồng lao động

Được xem là hợp đồng lao động

Đại diện một doanh nghiệp tại quận 11, TP HCM hỏi: "Chúng tôi có hợp đồng cộng tác viên với một số nhân viên bán hàng, làm việc tại các địa điểm do công ty quy định và hưởng thu nhập là 7% trên...