27/03/2022 09:00

Long An: Khuyến khích công nhân biến ý tưởng sáng kiến thành hiện thực

Công đoàn Công ty TNHH Giày Ching Luh Việt Nam (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) vừa tổ chức lễ ký kết chương trình "Một triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19".

Chương trình do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động nhằm phát huy sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, ứng dụng khoa học - công nghệ, cải tiến kỹ thuật trong công nhân - lao động. Ðây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2022, cùng cả nước tích cực phòng chống dịch bệnh, đồng thời duy trì, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Long An: Khuyến khích công nhân biến ý tưởng sáng kiến thành hiện thực - Ảnh 1.

Đại diện Công đoàn cơ sở và lãnh đạo Công ty TNHH Giày Ching Luh Việt Nam ký biên bản ghi nhớ về việc hưởng ứng thực hiện chương trình

Tại buổi lễ, đại diện Công đoàn cơ sở và lãnh đạo Công ty TNHH Giày Ching Luh Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ về việc hưởng ứng thực hiện chương trình. Theo đó, phấn đấu từ ngày 1-4 đến 31-12 sẽ có 1.000 ý tưởng, sáng kiến cải tiến và hơn 100 sáng kiến được đề xuất, thử nghiệm triển khai ứng dụng. Những sáng kiến hay, độc đáo sẽ được thưởng tiền mặt lên đến 50 triệu đồng.

Để thực hiện mục tiêu trên, ban giám đốc Công ty TNHH Giày Ching Luh Việt Nam cũng sẽ phối hợp với ban chấp hành Công đoàn cơ sở thành lập hội đồng đánh giá sáng kiến; tạo điều kiện cho đoàn viên, người lao động tham gia các hoạt động của chương trình; hỗ trợ cơ sở vật chất cần thiết và cho phép đoàn viên, người lao động ứng dụng sáng kiến tại công ty; có chính sách đãi ngộ, khuyến khích hợp lý đối với các tác giả sáng kiến. 

Tin-ảnh: N.Huỳnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tuổi nghỉ hưu bao nhiêu là phù hợp?
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo bạn đọc Báo Người Lao Động, nên căn cứ vào số năm đóng bảo hiểm để trả lương hưu, thay vì căn cứ vào tuổi nghỉ hưu.
Cách thức tham gia BHXH tự nguyện
13 giờ trước 548 1k
PHAN THỊ THẢO (tỉnh Đồng Nai) hỏi: Năm nay tôi 32 tuổi, là lao động tự do, thu nhập khoảng 7 triệu đồng/tháng. Tôi muốn tham gia BHXH tự nguyện thì làm cách nào, hằng tháng sẽ đóng bao nhiêu, trong bao lâu?"
Ra nước ngoài làm việc
15 giờ trước 548 1k
Thị trường trong nước được dự báo khó khăn, nhiều lao động chuyển hướng sang xuất khẩu lao động để tìm kiếm cơ hội mới
Giữ việc làm cho công nhân
16 giờ trước 548 1k
Nhiều doanh nghiệp tại TP HCM và tỉnh Bình Dương đã tập trung đổi mới công nghệ, chuyển hướng thị trường nhằm ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động
Nâng chất thỏa ước lao động tập thể

Nâng chất thỏa ước lao động tập thể

Chiều 23-3, LĐLĐ quận 10, TP HCM đã tổ chức Hội nghị chuyên đề "Giải pháp nâng tỉ lệ tổ chức hội nghị người lao động và thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) tại các doanh...