10/07/2021 06:44

Long An: 90% người thất nghiệp được giới thiệu việc làm miễn phí

UBND tỉnh Long An vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 2269/QĐ-TTg ngày 31-12-2020 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án "Nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN)" trên địa bàn tỉnh.

Mục tiêu của kế hoạch nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị thực hiện chính sách BHTN trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung về tổ chức bộ máy, nhân sự, cơ chế tài chính của Trung tâm Dịch vụ việc làm Long An, bảo đảm tinh gọn, chuyên nghiệp, hiệu lực, hiệu quả trong triển khai thực hiện chính sách BHTN. Đến năm 2030, tỉnh đặt mục tiêu có 100% người thất nghiệp được tư vấn miễn phí khi có nhu cầu. 90% người thất nghiệp được giới thiệu việc làm miễn phí khi có nhu cầu, trong đó có 70% được giới thiệu việc làm thành công.

Để hoàn thành các mục tiêu trên, tỉnh đề ra một số nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm như: Hoàn thiện hệ thống tổ chức thực hiện BHTN bảo đảm tinh gọn, hiệu quả; nâng cao năng lực đội ngũ nhân sự thực hiện BHTN; ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thực hiện chính sách BHTN; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về BHTN; tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật tại các cơ quan, đơn vị thực hiện BHTN. 

T.Ngôn

Tin liên quan

Viết bình luận

Giảm tuổi hưu sẽ ngăn được "làn sóng" rút BHXH một lần
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động, để khắc phục tình trạng rút BHXH 1 lần thì nên giảm tuổi hưởng lương hưu
Bấp bênh cơ hội việc làm (*): An sinh bền vững cho người lao động
4 giờ trước 548 1k
Việc làm và an sinh xã hội cần phải giải quyết đồng bộ, tiến hành đồng thời để ổn định căn cơ đời sống người lao động
Hai phương án tiền lương tính đóng BHXH: Chưa thể ngăn doanh nghiệp lách luật
6 giờ trước 548 1k
Các phương án tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH hằng tháng cho người lao động trong Dự thảo sửa đổi Luật BHXH khó khả thi
TP HCM tuyển dụng gần 1.300 vị trí việc làm
9 giờ trước 548 1k
Sáng 23-3, tại Nhà Thiếu nhi quận 4, Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP HCM phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận 4 tổ chức sàn giao dịch việc làm lần thứ 3-2023.
Ai có thể chờ đến tuổi hưu?

Ai có thể chờ đến tuổi hưu?

(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc, để khắc phục tình trạng rút BHXH 1 lần thì nên giảm tuổi hưởng lương hưu. Nếu người lao động đóng đủ 25 năm BHXH thì được quyền quyết định hưu.