20/11/2019 01:07

Lo thiếu lao động sau Tết

Đó là ý kiến của các đại biểu tại hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn với đại diện cán bộ, đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể vào sáng 19-11.

Theo các đại biểu, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do cường độ làm việc của người lao động (chủ yếu là chế biến thủy, hải sản) khá cao, trong khi thu nhập không ổn định. Chưa kể, sau khi ăn Tết, một số lao động sẽ tìm việc ở quê hoặc nhảy việc. Ở các doanh nghiệp đã cổ phần hóa, do người đại diện thường xuyên thay đổi nên việc thương lượng các vấn đề liên quan đến quyền lợi của người lao động gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, các đại biểu cũng đề xuất Đảng ủy, ban giám đốc tổng công ty chủ động thông tin về tiến trình cổ phần hóa tại các doanh nghiệp để người lao động biết, từ đó an tâm làm việc; tổ chức các chương trình về nguồn để giáo dục truyền thống, gắn kết đoàn viên với các tổ chức...

Lo thiếu lao động sau Tết - Ảnh 1.

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị

Các kiến nghị, đề xuất của các đại biểu tại hội nghị đã được lãnh đạo Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn ghi nhận và giải đáp thỏa đáng.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Mức hưởng BHXH một lần khi tham gia BHXH tự nguyện
19 phút trước 548 1k
CAO HOÀI AN (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Tôi tham gia BHXH tự nguyện được 2 năm và muốn nhận trợ cấp một lần. Xin hỏi mức hưởng cụ thể ra sao?"
21,43% sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành
1 giờ trước 548 1k
Tính trung bình, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành cho tất cả các ngành đào tạo là 21,43%. Đặc biệt, nhiều ngành tỉ lệ này cao hơn 60%.
Có cần chỉnh sửa thông tin BHXH?
1 giờ trước 548 1k
LÊ QUỐC SINH (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Khi tham gia BHXH, tôi khai thông tin theo giấy chứng minh nhân dân. Vừa qua, tôi làm lại căn cước công dân thay cho chứng minh nhân dân thì có phải làm thủ tục cấp lại hay chỉnh sửa thông tin trên sổ BHXH không?
Trình phương án nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày
26/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Cục An toàn Lao động đã báo cáo Bộ LĐ-TB-XH phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2023 là 7 ngày, từ 29 tháng chạp năm Nhâm Dần đến hết mùng 5 tháng giêng năm Quý Mão (từ thứ sáu 20-1-2023 đến hết thứ năm 26-1-2023).
Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động

Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động

(NLĐO) - Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao...