17/08/2022 07:39

Lo Tết sớm cho đoàn viên - lao động

Chiều 16-8, LĐLĐ TP HCM tổ chức góp ý kế hoạch chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên - lao động.

Theo đó, đối tượng chăm lo Tết năm 2023, bên cạnh đoàn viên - lao động khó khăn, còn có đoàn viên xuất sắc trong lao động sản xuất. Ngoài ra, các cấp Công đoàn sẽ thăm và chúc Tết những chủ nhà trọ thực hiện tốt việc miễn, giảm tiền thuê nhà trọ cho người lao động; tổ chức Tết cho công nhân ở trọ không có điều kiện về quê ăn Tết. 

Đặc biệt, các cấp Công đoàn tổ chức chương trình "Công nhân vui Tết cùng thành phố", "Phiên chợ nghĩa tình - Xuân yêu thương", "Tết sum vầy, Xuân tri ân"… cho người lao động khó khăn có điều kiện vui xuân, mua sắm và tri ân những người ở lại, đóng góp cho thành phố.

Lo Tết sớm cho đoàn viên - lao động - Ảnh 1.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, thông tin về kế hoạch chăm lo Tết năm 2023

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, cho biết với phương châm "Tết đến với mọi đoàn viên - lao động", hoạt động chăm lo Tết phải lan tỏa đến từng Công đoàn cơ sở. Riêng LĐLĐ thành phố sẽ tổ chức các hoạt động ở các Công đoàn cơ sở. Công đoàn các cấp phối hợp cùng ban giám đốc doanh nghiệp chăm lo cho đoàn viên - lao động để sau Tết họ quay lại làm việc đúng thời gian.


Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Ách tắc xử lý hình sự doanh nghiệp nợ BHXH
8 giờ trước 548 1k
Cơ quan BHXH đề nghị khởi tố 382 vụ doanh nghiệp nợ BHXH nhưng đến nay mới chỉ có 6 vụ được xét xử
Bao lâu được giải quyết trợ cấp ốm đau?
10 giờ trước 548 1k
Trong thời hạn tối đa là 6 ngày kể từ khi cơ quan BHXH nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người sử dụng lao động, cơ quan BHXH sẽ giải quyết trợ cấp ốm đau
Bữa ăn đủ chất mới có sức làm tốt
10 giờ trước 548 1k
Quan tâm đến bữa ăn giữa ca là cách doanh nghiệp chăm lo cho người lao động, giúp họ gắn bó lâu dài
TP HCM giảm đóng bảo hiểm thất nghiệp cho doanh nghiệp hơn 2.180 tỉ đồng
11 giờ trước 548 1k
Ngày 1-10, BHXH TP HCM cho biết thực hiện Nghị quyết 116/NQ-CP về chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), từ ngày 1-10-2021 đến 30-9-2022, các đơn vị sử dụng lao động tại TP HCM đã được cơ quan này giảm đóng BHTN với tổng số tiền hơn 2.180 tỉ đồng.
Khám sức khỏe miễn phí cho 1.500 công nhân

Khám sức khỏe miễn phí cho 1.500 công nhân

Sáng 1-10, LĐLĐ TP HCM phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố và Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP HCM) tổ chức Ngày hội "Vì sức khỏe người lao động" tại Công ty TNHH Pou...