17/08/2022 07:39

Lo Tết sớm cho đoàn viên - lao động

Chiều 16-8, LĐLĐ TP HCM tổ chức góp ý kế hoạch chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên - lao động.

Theo đó, đối tượng chăm lo Tết năm 2023, bên cạnh đoàn viên - lao động khó khăn, còn có đoàn viên xuất sắc trong lao động sản xuất. Ngoài ra, các cấp Công đoàn sẽ thăm và chúc Tết những chủ nhà trọ thực hiện tốt việc miễn, giảm tiền thuê nhà trọ cho người lao động; tổ chức Tết cho công nhân ở trọ không có điều kiện về quê ăn Tết. 

Đặc biệt, các cấp Công đoàn tổ chức chương trình "Công nhân vui Tết cùng thành phố", "Phiên chợ nghĩa tình - Xuân yêu thương", "Tết sum vầy, Xuân tri ân"… cho người lao động khó khăn có điều kiện vui xuân, mua sắm và tri ân những người ở lại, đóng góp cho thành phố.

Lo Tết sớm cho đoàn viên - lao động - Ảnh 1.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, thông tin về kế hoạch chăm lo Tết năm 2023

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, cho biết với phương châm "Tết đến với mọi đoàn viên - lao động", hoạt động chăm lo Tết phải lan tỏa đến từng Công đoàn cơ sở. Riêng LĐLĐ thành phố sẽ tổ chức các hoạt động ở các Công đoàn cơ sở. Công đoàn các cấp phối hợp cùng ban giám đốc doanh nghiệp chăm lo cho đoàn viên - lao động để sau Tết họ quay lại làm việc đúng thời gian.


Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Cải cách chính sách tiền lương từ 1-7-2024
4/10/2023 548
(NLĐO) - Chính phủ sẽ trình Trung ương, Quốc hội việc thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương mới theo Nghị quyết số 27-NQ/TW từ ngày 1-7-2024
Cải cách tiền lương 2024: Sẽ bãi bỏ mức lương cơ sở và hệ số lương?
4/10/2023 548
(NLĐO) - Theo Nghị quyết 27-NQ-TW, từ năm 2024 sẽ bãi bỏ mức lương cơ sở và hệ số lương hiện nay, xây dựng mức lương cơ bản bằng số tiền cụ thể trong bảng lương mới.
Cải cách tiền lương khu vực công: Loại phụ cấp nào gộp, loại phụ cấp nào bỏ?
4/10/2023 548
(NLĐO) - Sau khi cải cách tiền lương khu vực công sẽ bãi bỏ phụ cấp thâm niên nghề; phụ cấp chức vụ lãnh đạo; phụ cấp công tác đảng, đoàn thể chính trị - xã hội; phụ cấp công vụ; phụ cấp độc hại, nguy hiểm.
Công việc nào dễ bị AI thay thế nhất?
4/10/2023 548
(NLĐO) - Diễn đàn Kinh tế Thế giới ước tính trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thay thế khoảng 85 triệu việc làm vào năm 2025
LUẬT BHXH (SỬA ĐỔI): Người lao động cần sự an tâm

LUẬT BHXH (SỬA ĐỔI): Người lao động cần sự an tâm

Không nên phân biệt việc hưởng BHXH một lần đối với các nhóm đối tượng có thời gian tham gia BHXH khác nhau vì cần có sự nhất quán trong chính sách