30/10/2020 23:14

Linh hoạt chi trả lương hưu, trợ cấp cho người dân vùng bão lũ

BHXH Việt Nam vừa có văn bản gửi BHXH 11 tỉnh, TP từ Nghệ An đến Khánh Hòa về việc bảo đảm quyền lợi của đơn vị, doanh nghiệp (DN) và người dân bị ảnh hưởng bão lũ.

Theo đó, ngoài phân công cán bộ thường trực kịp thời tiếp nhận hồ sơ và giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người dân, BHXH các địa phương nêu trên cần chủ động, áp dụng các biện pháp linh hoạt để thực hiện việc thu tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN; cấp thuốc điều trị đối với các trường hợp mắc bệnh mãn tính, điều trị dài ngày phù hợp với điều kiện đi lại của người bệnh; hỗ trợ về thủ tục hành chính trong chuyển tuyến khám chữa bệnh.

Linh hoạt chi trả lương hưu, trợ cấp cho người dân vùng bão lũ - Ảnh 1.

Người dân vùng bão lũ sẽ được hỗ trợ nhận lương hưu, trợ cấp. Ảnh: HOÀNG PHÚC

BHXH Việt Nam cũng yêu cầu BHXH các tỉnh, TP nêu trên phối hợp với bưu điện xây dựng phương án tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN phù hợp với diễn biến bão lũ tại địa phương. Đồng thời, áp dụng linh hoạt các biện pháp chi trả, kể cả phương án chi trả trực tiếp tại nhà, cho người hưởng; thông tin trước 2 ngày cho người hưởng biết về phương thức chi trả, thời gian chi trả.

D.Thu

Tin liên quan

Viết bình luận

ISAI: Vườn ươm sáng tạo, tài năng khởi nghiệp
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 28-11, tại TP HCM, Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo (ISAI; thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) đã chính thức ra mắt; ông Hồ Minh Sơn làm Viện trưởng.
Những tấm gương quả cảm
13 giờ trước 548 1k
Dù cuộc sống còn bộn bề lo toan nhưng họ luôn sống tích cực, sẵn lòng giúp đỡ người khác dù có thể gặp phải rủi ro
Phối hợp bảo vệ, chăm lo đoàn viên - lao động
27/11/2020 548 1k
Chiều 27-11, LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM và LĐLĐ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã ký kết quy chế phối hợp về quan hệ lao động và bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.
Tôn vinh thí sinh giỏi nghề làm đẹp
27/11/2020 548 1k
Vòng chung kết hội thi tay nghề "Chăm sóc sắc đẹp năm 2020" do Hội LHTN TP HCM phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP tổ chức sáng 27-11.
Chính sách tiền lương có hiệu lực từ 2021 người lao động nên biết

Chính sách tiền lương có hiệu lực từ 2021 người lao động nên biết

(NLĐO) - Người lao động được ủy quyền cho người khác nhận lương trong trường hợp không thể nhận lương trực tiếp.