06/03/2016 22:44

Liên hiệp Công đoàn thế giới ủng hộ Việt Nam bảo vệ chủ quyền tại biển Đông

Sau 2 ngày làm việc, sáng 6-3, Hội nghị Hội đồng Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn (CĐ) thế giới diễn ra tại Hà Nội đã bế mạc.

Trước đó, những đại biểu đến từ Cuba, Chile, Sudan... tiếp tục trình bày các tham luận, trong đó đề cập tình hình hoạt động công nhân, CĐ của các nước; những thách thức, khó khăn đối với hoạt động CĐ; đồng thời kêu gọi tinh thần đoàn kết, tiếp tục đấu tranh vì quyền lợi của nhân dân và người lao động (NLĐ) trên toàn thế giới.

Đại biểu Công đoàn thế giới bày tỏ tình đoàn kết với Việt Nam tại phiên bế mạc sáng 6-3
Đại biểu Công đoàn thế giới bày tỏ tình đoàn kết với Việt Nam tại phiên bế mạc sáng 6-3

Hội nghị cũng đã thông qua nghị quyết ủng hộ nhân dân, NLĐ, tổ chức của NLĐ ở các nước đấu tranh đòi hỏi quyền lợi của mình. Đặc biệt, các đại biểu đều nhất trí đưa vấn đề biển Đông vào Nghị quyết Hội nghị Hội đồng Chủ tịch Liên hiệp CĐ thế giới với nội dung: Hội nghị khẳng định sự ủng hộ và đoàn kết tuyệt đối với Việt Nam và những nỗ lực của Việt Nam trong bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền tại biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với Hiến chương Liên Hiệp Quốcluật pháp quốc tế cũng như Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982.

Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng đánh giá hội nghị đã hoàn thành tốt đẹp tất cả nội dung đặt ra. Ông Tùng nhấn mạnh trong giai đoạn tới, để tăng thêm sức mạnh, Liên hiệp CĐ thế giới cần phải phát huy tốt hơn vai trò, vị thế của mình, đảm nhận trọng trách với giai cấp công nhân và NLĐ trên toàn thế giới.

Tin-ảnh: V.Duẩn

Viết bình luận

Vụ công nhân bị "bêu" thông báo sa thải kèm ảnh bị kéo cắt cổ: Có thể kiện ra tòa
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Bộ luật Lao động năm 2019, việc công khai thông báo sa thải như cách Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam (Hải Phòng) thực hiện có thể xem đã vi phạm hành vi bị cấm
Cùng công nhân vượt khó
11 giờ trước 548 1k
Tinh thần sẻ chia của người lao động và tổ chức Công đoàn đã giúp doanh nghiệp trụ vững trong giai đoạn khó khăn
Công chức khó sống được bằng lương
11 giờ trước 548 1k
Theo TS Bùi Sỹ Lợi - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội (nay là Ủy ban Xã hội của Quốc hội), năm 2023 là thời điểm cần thiết, quan trọng để cải cách chính sách tiền lương theo tinh thần Nghị quyết 27.
Giảm độ vênh cung cầu lao động
11 giờ trước 548 1k
Cổng thông tin việc làm quốc gia cần hoạt động hiệu quả hơn để kết nối cung cầu lao động, tuyển dụng nhanh nhất có thể
Có bắt buộc tăng lương cho người lao động?

Có bắt buộc tăng lương cho người lao động?

Theo quy định, người sử dụng lao động không bắt buộc hằng năm phải tăng lương cho người lao động, trừ trường hợp khi lương tối thiểu vùng tăng