11/04/2018 21:49

Liên hệ công ty để giải quyết vụ việc

Lâm Quỳnh Vy (Công ty S.V; quận 7, TP HCM) phản ánh:

 "Sau 1 tháng học việc và 2 tháng thử việc, công ty không ký hợp đồng lao động chính thức mà ký hợp đồng khoán việc 2 tháng. Sau đó, công ty lấy lý do tôi không đạt doanh thu để chấm dứt hợp đồng trước hạn. Giữa tôi và công ty không hề có thỏa thuận về doanh thu…".

Liên hệ công ty để giải quyết vụ việc - Ảnh 1.

Ông Đinh Phú Thọ, giám đốc công ty, trả lời: Sau thời gian thử việc, xét thấy cô Vy không đáp ứng yêu cầu nên công ty đã định cho nghỉ việc nhưng do cô Vy mong muốn có thêm cơ hội thử sức nên công ty đồng ý và ký hợp đồng khoán việc. Trong thời gian làm việc, năng lực của cô Vy không cải thiện nên chúng tôi quyết định chấm dứt hợp đồng trước hạn. Tuy nhiên, do quy trình chấm dứt hợp đồng chưa đúng dẫn đến khiếu nại của người lao động. Chúng tôi đã nhiều lần gọi điện, gửi email, gửi thư mời cô Vy đến để giải quyết nhưng cô không đến. Qua Báo Người Lao Động, tôi đề nghị cô Vy sớm liên hệ với công ty để giải quyết dứt điểm vụ việc.

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiểm định chất lượng đầu vào công chức từ năm 2024
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ năm 2024, tất cả những người đăng ký tham gia thi tuyển công chức (trừ một số đối tượng) phải đạt kết quả kiểm định chất lượng đầu vào công chức.
Hợp tác lao động Việt - Hàn rộng mở
5 giờ trước 548 1k
Quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã giúp cho con đường hợp tác lao động giữa hai nước rộng mở
Chăm lo cho con CNVC-LĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
8 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể quận Bình Thạnh tổ chức Ngày hội chăm lo cho con CNVC-LĐ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Có đóng BHXH khi nghỉ thai sản?
8 giờ trước 548 1k
Người lao động trong thời gian hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không phải đóng BHXH
Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước lao động tập thể là cơ sở pháp lý nhằm bảo đảm quyền lợi tốt hơn cho người lao động, thúc đẩy việc nâng cao trách nhiệm của các bên trong quan hệ lao động