27/08/2019 15:56

LĐLĐ Quảng Nam trao học bổng cho con công nhân

(NLĐO) – 15 em học sinh là con của các công nhân có hoàn cảnh khó khăn đã được LĐLĐ tỉnh Quảng Nam tặng học bổng trước thềm năm học mới.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, chiều 27-8, tại KCN Điện Nam – Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã tổ chức trao học bổng cho học sinh là con công nhân có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn hỗ trợ của Quỹ xã hội từ thiện tấm lòng vàng Lao Động.

Theo đó, 15 học sinh là con của các công nhân có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận 15 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất. Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần chăm lo, động viên các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

LĐLĐ Quảng Nam trao học bổng cho con công nhân - Ảnh 1.

Ông Phan Minh Á (trái) trao học bổng cho các học sinh

Ông Phan Minh Á, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, cho biết những năm qua, không chỉ chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam còn triển khai nhiều chương trình để hỗ trợ, giúp đỡ cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động... Ngoài ra, đối với các cán bộ, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam cũng chia sẻ, tạo điều kiện giúp một khoản tiền hỗ trợ xây nhà ở để họ yên tâm công tác. Số tiền này tuy không nhiều đối với xã hội nhưng với tổ chức Công đoàn là rất lớn (khoảng 3-4 tỉ đồng/năm).

Đối với các học sinh là con của các công nhân lao động khó khăn, nhiều năm qua, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam cũng đã vận động, tập hợp các nguồn kinh phí để trao thưởng cho các em vượt khó vươn lên học giỏi. Mỗi năm đã có hàng trăm cháu được LĐLĐ tỉnh trao thưởng, ngoài ra các cấp công đoàn cũng cố gắng chăm lo cho các em trong phạm vi của mình.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam quyết định trao học bổng cho các em học sinh để động viên, chia sẻ với các em trước khi bước vào năm học mới. Tuy suất quà không lớn nhưng đó cũng là sự động viên, chia sẻ để các em có được niềm vui, cố gắng học tập, ba mẹ các em yên tâm trong công tác.

Chiều cùng ngày, Công đoàn các KCN tỉnh Quảng Nam và Công ty CP Bán lẻ kỹ thuật số FPT (trụ sở TP HCM) đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình Phúc lợi đoàn viên với nhiều nội dung có lợi cho các đoàn viên công đoàn...

Tin-ảnh: Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều người rút BHXH một lần không muốn đóng lại
5 giờ trước 548 1k
8% lao động từng rút BHXH một lần cho biết không muốn quay lại hệ thống an sinh, theo khảo sát của Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV).
Đề xuất hạ tuổi được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất hạ độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 80 xuống 75 với người không có lương hưu lẫn trợ cấp bảo hiểm xã hội
Giảm năm đóng BHXH để hưởng lương hưu: Ai đảm bảo việc làm cho lao động ngoài 40?
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Thực trạng rút BHXH một lần không phải là do số năm đóng BHXH mà là do tuổi nghỉ hưu quá cao.
Cấp lại mật khẩu VssID bằng 2 cách
10 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam cho biết vừa phối hợp với Viettel thí điểm cấp lại mật khẩu VssID (BHXH số) thông qua trợ lý ảo của Tổng đài Chăm sóc khách hàng (1900.9068).
Tài xế, phụ xe tuyến xe buýt Quảng An lại lãn công đòi lương

Tài xế, phụ xe tuyến xe buýt Quảng An lại lãn công đòi lương

Sáng 8-6, toàn bộ 104 tài xế và phụ xe tuyến xe buýt Quảng An (tuyến có trợ giá) đồng loạt ký đơn gửi Thành ủy, HĐND, UBND và LĐLĐ TP Đà Nẵng kiến nghị can thiệp bảo vệ quyền lợi trước việc...