20/02/2021 08:39

Lập quỹ hỗ trợ đoàn viên khó khăn

Công đoàn (CĐ) Cao su Việt Nam vừa quyết định thành lập Quỹ "Mái ấm CĐ" nhằm hỗ trợ kịp thời đoàn viên nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở, đoàn viên bị hư hại về nhà ở do ảnh hưởng bởi thiên tai và đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo.

Quỹ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 2-2021, từ sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tập đoàn; từ sự vận động quyên góp của đoàn viên CĐ trong tập đoàn. Mức đóng góp của đoàn viên là một ngày lương tối thiểu vùng III (tương đương 130.000 đồng/người/năm). Đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở được hỗ trợ tối đa 50 triệu đồng/trường hợp; đoàn viên có nhà cửa bị hư hại do thiên tai được hỗ trợ chi phí sửa chữa 15 - 25 triệu đồng/trường hợp; đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo được hỗ trợ chi phí điều trị tối đa 10 triệu đồng /trường hợp. CĐ Cao su Việt Nam lưu ý các CĐ cơ sở tập trung rà soát, lập danh sách các đoàn viên thuộc diện hỗ trợ để việc chăm lo được kịp thời, đúng người, đúng đối tượng.

Lập quỹ hỗ trợ đoàn viên khó khăn - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH MTV Cao su Mang Yang (thứ hai từ trái sang) được hỗ trợ xây Mái ấm Công đoàn cuối năm 2020 .Ảnh: NGA HOÀNG

l UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định cấp giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ Hỗ trợ CNVC-LĐ LĐLĐ tỉnh. Tôn chỉ, mục đích hoạt động của quỹ là không vì lợi nhuận; hỗ trợ, động viên đoàn viên, CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động... Qua đó, chia sẻ một phần khó khăn, động viên người lao động vươn lên ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, góp phần bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

Quỹ Hỗ trợ CNVC-LĐ LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng sẽ sử dụng nguồn vốn để tài trợ cho các đối tượng, các chương trình, dự án phù hợp với tôn chỉ, mục đích của quỹ và quy định của pháp luật. Đồng thời, tiếp nhận, quản lý tài sản được tài trợ, viện trợ, hiến, tặng… từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để tạo nguồn vốn của quỹ và thực hiện các hoạt động theo hợp đồng ủy quyền.

N.Hoàng - H.Lê

Tin liên quan

Viết bình luận

CEP xây dựng cầu dân sinh đầu tiên ở Vĩnh Long
5 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Công trình cầu dân sinh ở Vĩnh Long có tổng kinh phí xây dựng là 190 triệu đồng, trong đó Tổ chức vi mô tài chính CEP tài trợ 150 triệu đồng, số còn lại do các nhóm từ thiện đóng góp.
Hỗ trợ người lao động nâng cao kỹ năng nghề nghiệp
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cử tri huyện Nhà Bè (TP HCM) quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội, giáo dục nghề nghiệp, đảm bảo việc làm, thu nhập... trước bối cảnh huyện nhà sắp trở thành quận trong quy hoạch tổng thể chung của TP
Hướng dẫn hồ sơ khai báo đổi visa đối với lao động EPS
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động EPS (visa E9) đang làm việc tại Hàn Quốc chuyển sang các hình thức Visa hợp pháp khác khai báo việc chuyển đổi visa.
Cử tri đặt hàng nhiều vấn đề nóng
4 giờ trước 548 1k
Các vấn đề nóng như quy hoạch treo, mở rộng đường, đầu tư trường lớp để đáp ứng thực trạng gia tăng dân số cơ học... đã được cử tri đặt hàng cho các ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM
Chia sẻ khó khăn với công nhân nghèo

Chia sẻ khó khăn với công nhân nghèo

Chiều 13-5, Chi nhánh CEP quận 12 (trực thuộc Tổ chức Tài chính vi mô CEP) và Báo Người Lao Động đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà và thẻ BHYT cho gia đình thành viên nghèo tại khu phố 2, phường...