24/11/2021 02:38

Lao động vận hành công trình khí làm việc tối đa 12 giờ/ngày

Đây là quy định tại dự thảo Thông tư của Bộ Công Thương về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động (NLĐ) làm công việc vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống đường ống phân phối khí và các công trình khí.

Theo đó, ca làm việc của NLĐ tối đa là 12 giờ/ngày; tổng số giờ làm việc của ca làm việc và số giờ làm thêm không quá 12 giờ/ngày (không quá 300 giờ/năm). Việc tổ chức làm thêm giờ phải được sự đồng ý của NLĐ và tuân thủ quy định tại điều 59 và 62 Nghị định số 145/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Việc tổ chức làm thêm giờ trong trường hợp đặc biệt phải tuân thủ quy định tại điều 108 Bộ Luật Lao động. Sau mỗi phiên làm việc, NLĐ làm việc theo phiên được bố trí nghỉ liên tục với số ngày nghỉ bằng số ngày làm việc trong phiên làm việc trước đó.

Dự thảo cũng quy định người sử dụng lao động có trách nhiệm quy định cụ thể ca làm việc và phiên làm việc của NLĐ trong nội quy lao động và thông báo cho NLĐ theo đúng quy định của pháp luật.

N.Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Đóng BHXH bao nhiêu năm thì hưởng lương hưu tối đa?
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội cao hơn số năm tương ứng với tỷ lệ hưởng lương hưu 75%, khi nghỉ hưu, ngoài lương hưu còn được hưởng trợ cấp một lần.
Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn thu hút lao động Việt Nam
6 giờ trước 548 1k
Các chuyên gia cho biết 2 thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn để làm việc theo hợp đồng
Chú trọng phát triển đoàn viên Công đoàn
10 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận 12, TP HCM vừa tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022.
Hỗ trợ công nhân mắc bệnh hiểm nghèo
10 giờ trước 548 1k
Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn TP HCM vừa phối hợp với Công đoàn Các doanh nghiệp công ích và dịch vụ - thương mại thành phố đến thăm hỏi, trao 2 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) cho anh Lê Văn Nê và chị Trần Thị Thùy Trang.
Hơn 46% người tìm việc muốn lương trên 20 triệu đồng/tháng

Hơn 46% người tìm việc muốn lương trên 20 triệu đồng/tháng

Báo cáo mới đây của Trung tâm Dự báo nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM dựa trên khảo sát gần 7.500 người cho thấy hơn 46% người tìm việc muốn mức lương trên 20 triệu đồng/tháng,...