03/03/2019 21:59

Lao động trẻ cần trau dồi thêm kỹ năng

Bà Nguyễn Phương Mai, Giám đốc điều hành của Navigos Search, cho biết trong bối cảnh chuyển đổi sang công nghệ 4.0, không chỉ ngành công nghệ thông tin mà ngành sản xuất cũng xuất hiện dấu hiệu khan hiếm nhân lực để phục vụ cho cuộc chuyển đổi này.

Thị trường sẽ xuất hiện nhiều vị trí công việc liên quan đến công nghệ cao như: kỹ sư phục vụ cho việc chuyển đổi sang tự động hóa, kỹ sư có kỹ năng áp dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, blockchain vào dịch vụ của doanh nghiệp hoặc vào những hoạt động vận hành của công ty...

Lao động trẻ cần trau dồi thêm kỹ năng - Ảnh 1.

Lao động trẻ cần trau dồi thêm kỹ năng trong thời đại công nghệ 4.0

Cũng theo bà Mai, để có thể bắt kịp được với những yêu cầu mới trong công việc, người lao động Việt Nam cần trau dồi những kỹ năng cần thiết như năng lực sáng tạo; kỹ năng học hỏi tích cực; kỹ năng quản lý bản thân và người khác; kỹ năng hợp tác hiệu quả với người khác...


N.Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Đà Nẵng: Nâng cao kiến thức an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ
2 giờ trước 548 1k
Trong 2 ngày 17 và 18-4, LĐLĐ TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi cấp TP lần thứ IX năm 2021. Hội thi thu hút 17 đội đến từ 11 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tham dự, trải qua 3 phần thi: tìm hiểu kiến thức, sơ cấp cứu, phòng cháy chữa cháy.
Giúp đoàn viên được mua hàng với giá ưu đãi
2 giờ trước 548 1k
Công đoàn các KCX-KCN TP HCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình "Phúc lợi đoàn viên" với Công ty CP Thương mại Imexco Việt Nam và Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood Bình Dương vào cuối tuần qua.
Thay đổi nơi khám chữa bệnh BHYT ban đầu?
3 giờ trước 548 1k
Đại diện Công ty TNHH Vina Takeuchi (quận 12, TP HCM) hỏi: "Trường hợp người lao động (NLĐ) đã làm thủ tục và chọn nơi đăng ký khám chữa bệnh (KCB) BHYT ban đầu nhưng sau đó cơ sở KCB này đã đủ số lượng, không nhận đăng ký thêm thì cơ quan BHXH sẽ chọn ngẫu nhiên cơ sở KCB để đăng ký vào thẻ BHYT cho NLĐ?".
Quận Gò Vấp, TP HCM: CNVC-LĐ tình nguyện hiến máu cứu người
4 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM vừa phối hợp Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021" với thông điệp "Cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận Gò Vấp chung tay chia sẻ vì cộng đồng".
Hà Nội: 300 công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về chính sách pháp luật

Hà Nội: 300 công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về chính sách pháp luật

Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội vừa tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề "Giải đáp pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội".