21/04/2020 23:34

Lãnh đạo TP HCM cảm ơn chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê phòng cho công nhân

Sáng 21-4, đoàn lãnh đạo Thành ủy TP HCM do bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy, làm trưởng đoàn đã đến thăm 2 chủ nhà trọ hỗ trợ tốt cho công nhân (CN), người lao động (NLĐ) cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19 tại 2 quận Tân Bình và Bình Tân.

Điển hình như bà Phù Nhật Phượng - chủ nhà trọ 46 Bờ Sông; khu phố 2, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân - từ khi có dịch Covid-19 đã giảm 300.000 đồng/phòng trọ cho CN và NLĐ. Ngoài ra, gia đình bà cũng hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm giúp những hộ gia đình CN, NLĐ vượt qua khó khăn.

Lãnh đạo TP HCM cảm ơn chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê phòng cho công nhân - Ảnh 1.

Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM (bìa trái), tặng quà cho nữ công nhân ở trọ

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Võ Thị Dung ghi nhận và đánh giá cao nghĩa cử của các chủ nhà trọ đối với CN, NLĐ, xem đó là cách chung sức cùng lãnh đạo TP phòng chống dịch Covid-19. Dịp này, LĐLĐ TP và Hội LHPN TP cũng đã tặng nước sát khuẩn, khẩu trang và hỗ trợ tiền cho các CN khó khăn tại 2 khu nhà trọ.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

54,2% con công nhân chưa được theo dõi sức khỏe định kỳ
1 giờ trước 548 1k
Báo cáo kết quả nghiên cứu tại hội nghị nghiệm thu đề tài cấp Tổng LĐLĐ Việt Nam về "Chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là con công nhân (CN) làm việc tại các KCN ở Việt Nam hiện nay", ThS Lê Thị Huyền Trang - chủ nhiệm đề tài - cho biết có 31,3% con CN có chế độ ăn uống không đủ chất, thiếu dinh dưỡng.
Nhiều địa phương tổ chức chương trình "Chợ Tết Công đoàn"
1 giờ trước 548 1k
Sáng 9-12, LĐLĐ tỉnh An Giang đã thông qua kế hoạch triển khai chương trình "Chợ Tết Công đoàn" nhằm chăm lo cho đoàn viên - lao động trong dịp Tết Quý Mão năm 2023.
Công khai doanh nghiệp nợ BHXH
2 giờ trước 548 1k
Theo BHXH tỉnh Đồng Nai, tính đến cuối tháng 11-2022, tổng số nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh là 759,9 tỉ đồng.
Vẫn còn thời hiệu xử lý kỷ luật lao động
2 giờ trước 548 1k
Do các vi phạm của chị Hương liên quan đến vấn đề tài chính cho nên thời hiệu xử lý kỷ luật là 12 tháng. Như vậy, quyết định xử lý kỷ luật của công ty đối với chị vẫn trong thời gian luật định
Yêu cầu doanh nghiệp truy đóng BHXH

Yêu cầu doanh nghiệp truy đóng BHXH

Để bảo đảm quyền lợi của mình, ông Thiện có thể yêu cầu đơn vị có trách nhiệm truy đóng BHXH theo hợp đồng lao động đã ký kết