Sáng sớm 20-1, 2.763 công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã lên 65 xe khách chất lượng cao về quê đón Tết, trong chương trình “Tấm vé nghĩa tình” Tết Canh Tý 2020 do Liên đoàn Lao động TP HCM thực hiện.

Lãnh đạo LĐLĐ TP HCM bịn rịn tiễn công nhân về quê đón Tết - Ảnh 1.

"Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp công nhân, người lao động xa quê có được một cái Tết sum họp bên gia đình, thể hiện tính nhân văn sâu sắc của thành phố nghĩa tình, nơi công nhân, người lao động đang làm việc". - Bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch LĐLĐ TP HCM

Từ 5 giờ sáng, hàng ngàn công nhân được tặng vé đã có mặt tại NVH Lao động Khu Công nghệ cao TP HCM để làm thủ tục lên xe.

Những người được tặng vé lần này có quê thuộc các tỉnh miền Trung và miền Bắc, từ Phú Yên đến TP Hà Nội. Chương trình “Tấm vé nghĩa tình” năm 2020 được LĐLĐ TP HCM trao tặng khoảng 35.000 vé tàu, xe cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo LĐLĐ TP HCM bịn rịn tiễn công nhân về quê đón Tết - Ảnh 3.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM hỏi thăm, chúc Tết công nhân trước khi xe khởi hành.

Đặc biệt năm nay, LĐLĐ TP HCM sẽ ưu tiên xét tặng 100% vé máy bay cho 500 người lao động tiêu biểu 5 năm chưa về quê đón Tết.

Nụ cười rạng rỡ của một bạn trẻ và sự háo hức của một bé trai cho hành trình về quê đón Tết.

Công nhân, người lao động được tặng vé tàu, xe Tết là những người lao động 3 năm liền chưa có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình và có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo LĐLĐ TP HCM bịn rịn tiễn công nhân về quê đón Tết - Ảnh 6.

Bà Trần Thị Diệu Thúy có mặt từ rất sớm để chỉ đạo công tác chuẩn bị và trực tiếp thăm hỏi, chúc Tết người lao động được tặng vé xe.

Lãnh đạo LĐLĐ TP HCM bịn rịn tiễn công nhân về quê đón Tết - Ảnh 7.

Vẫy tay chào tạm biệt từng chiếc xe rời bến với lời chúc an toàn và vui vẻ trong suốt hành trình về quê

Niềm vui của những người được về quê đón Tết.

Lãnh đạo LĐLĐ TP HCM bịn rịn tiễn công nhân về quê đón Tết - Ảnh 9.

Sự ấm áp của mùa Xuân, của chương trình "Tấm vé nghĩa tình" thể hiện qua những cái vẫy tay tạm biệt của lãnh đạo LĐLĐ TP HCM.

THỰC HIỆN: GIANG NAM - QUANG LIÊM

BÌNH LUẬN