14/05/2022 07:00

Lãnh đạo huyện Hóc Môn đối thoại với đoàn viên - lao động

Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với đoàn viên - lao động do Huyện ủy huyện Hóc Môn, TP HCM tổ chức đã diễn ra vào chiều 12-5.

Tham dự hội nghị có hơn 100 đại diện doanh nghiệp (DN), cán bộ Công đoàn, đoàn viên - lao động.

Phát biểu tại hội nghị, nhiều cán bộ Công đoàn cho biết đang có tình trạng người lao động (NLĐ) đóng BHXH gần 15 năm đồng loạt xin nghỉ việc để hưởng BHXH một lần dẫn đến việc DN bị thiếu hụt lao động. NLĐ cũng phản ánh việc chậm trễ trong triển khai chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà theo Nghị quyết 08/NQ-CP.

Ngoài ra, NLĐ còn có ý kiến, kiến nghị liên quan vấn đề tiếp cận nhà ở xã hội, tăng lương tối thiểu vùng, tín dụng đen, công nhân thiếu chỗ gửi con, nhà trọ… Đa số ý kiến được lãnh đạo huyện cùng các cơ quan chức năng tiếp thu và giải đáp thỏa đáng. Về vấn đề rút BHXH một lần của NLĐ, đại diện BHXH huyện khẳng định chính sách hưu, BHXH một lần hiện vẫn thực hiện theo quy định của Luật BHXH năm 2014, chưa có sự thay đổi.

Lãnh đạo huyện Hóc Môn đối thoại với đoàn viên - lao động - Ảnh 1.

Người lao động đề đạt nguyện vọng tại hội nghị đối thoại

Về thủ tục thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện cho hay đang tham mưu cho UBND huyện để sớm ban hành hướng dẫn cho DN và NLĐ thực hiện. Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện khẳng định có đủ chỗ học cho con công nhân, kể cả lao động ngoại tỉnh…

Tin-ảnh: M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Chính quyền và doanh nghiệp Bình Dương tăng tốc với hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) Số lượng DN đến nộp hồ sơ rất đông, chật kín cả trụ sở làm việc. Hầu hết DN đi nộp hồ sơ là những trường hợp bị sai, thiếu hồ sơ cần phải điều chỉnh, bổ sung lại, cũng có không ít DN nộp hồ sơ mới.
Bình Dương gấp rút chi trả tiền thuê trọ cho công nhân
18 giờ trước 548 1k
Để bảo đảm tiền hỗ trợ đến tay người lao động, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo Sở LĐ-TB-XH, Ban Quản lý các KCN tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, đôn đốc, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện chính sách, không phát sinh thêm thủ tục
DẤN THÂN SÁNG TẠO (*): Vượt khó để thành công
19 giờ trước 548 1k
Dù ở vị trí nào, ông Nguyễn Hải Bằng cũng có sáng kiến làm lợi cho đơn vị, tận tình san sẻ kinh nghiệm với công nhân
Giao lưu gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia
20 giờ trước 548 1k
Ngày 13-8, tại Di tích Lịch sử Chiến khu Rừng Sác (huyện Cần Giờ, TP HCM), LĐLĐ TP HCM đã tổ chức chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP HCM".
Chốt sổ BHXH như thế nào?

Chốt sổ BHXH như thế nào?

Đề nghị ông liên hệ với công ty cũ để được xử lý đối với hợp đồng lao động vô hiệu để giải quyết quyền lợi về BHXH