14/05/2022 07:00

Lãnh đạo huyện Hóc Môn đối thoại với đoàn viên - lao động

Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với đoàn viên - lao động do Huyện ủy huyện Hóc Môn, TP HCM tổ chức đã diễn ra vào chiều 12-5.

Tham dự hội nghị có hơn 100 đại diện doanh nghiệp (DN), cán bộ Công đoàn, đoàn viên - lao động.

Phát biểu tại hội nghị, nhiều cán bộ Công đoàn cho biết đang có tình trạng người lao động (NLĐ) đóng BHXH gần 15 năm đồng loạt xin nghỉ việc để hưởng BHXH một lần dẫn đến việc DN bị thiếu hụt lao động. NLĐ cũng phản ánh việc chậm trễ trong triển khai chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà theo Nghị quyết 08/NQ-CP.

Ngoài ra, NLĐ còn có ý kiến, kiến nghị liên quan vấn đề tiếp cận nhà ở xã hội, tăng lương tối thiểu vùng, tín dụng đen, công nhân thiếu chỗ gửi con, nhà trọ… Đa số ý kiến được lãnh đạo huyện cùng các cơ quan chức năng tiếp thu và giải đáp thỏa đáng. Về vấn đề rút BHXH một lần của NLĐ, đại diện BHXH huyện khẳng định chính sách hưu, BHXH một lần hiện vẫn thực hiện theo quy định của Luật BHXH năm 2014, chưa có sự thay đổi.

Lãnh đạo huyện Hóc Môn đối thoại với đoàn viên - lao động - Ảnh 1.

Người lao động đề đạt nguyện vọng tại hội nghị đối thoại

Về thủ tục thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện cho hay đang tham mưu cho UBND huyện để sớm ban hành hướng dẫn cho DN và NLĐ thực hiện. Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện khẳng định có đủ chỗ học cho con công nhân, kể cả lao động ngoại tỉnh…

Tin-ảnh: M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm mảng xanh cho Khu công nghệ cao thành phố Đà Nẵng
48 phút trước 548 1k
(NLĐO) - LĐLĐ TP Đà Nẵng khuyến khích mỗi đoàn viên khối công chức, văn phòng trồng và chăm sóc ít nhất 1 cây xanh tại nơi làm việc, phát động phong trào "vườn trong phố, phố có vườn" nhằm tăng cường không gian xanh, tạo cảnh quan môi trường.
Chính sách mới về BHXH có hiệu lực từ tháng 2-2023
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tăng hệ số trượt giá BHXH; người mắc ung thư được lĩnh BHXH một lần ngay sau khi nghỉ việc... là những chính sách mới về BHXH có hiệu lực từ tháng 2-2023.
Những xu hướng tuyển dụng mới
6 giờ trước 548 1k
Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến những thay đổi theo xu hướng mới trong tuyển dụng lao động
Thủ tục rút BHXH một lần online năm 2023
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Điều kiện, thủ tục rút BHXH một lần online năm 2023 được quy định tại Quyết định 3612/QĐ-BHXH ngày 9-12-2022.
Hướng dẫn hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Hướng dẫn hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành Quyết định 6696/QĐ-TLĐ hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động (NLĐ) bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ)...