15/09/2021 01:21

Lan tỏa "ATM việc làm"

"ATM việc làm cộng đồng" hay "ATM việc làm" là những chương trình đóng vai trò cầu nối giữa người lao động (NLĐ) với các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp (DN) và ngược lại nhằm giúp hai bên cùng nhau vượt qua khó khăn.

Chương trình "ATM việc làm cộng đồng" được Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên (Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) triển khai được hơn 1 tháng nay. Ông Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên, cho biết "ATM việc làm cộng đồng" hoàn toàn miễn phí, với mục đích góp phần chung tay cùng TP HCM san sẻ khó khăn, hỗ trợ cho NLĐ, người yếu thế, từ đó ổn định đời sống của người dân, duy trì sản xuất - kinh doanh của DN. Sau hơn 1 tháng triển khai, chương trình đã kết nối hàng ngàn lao động có việc làm tại hàng trăm DN trên địa bàn TP HCM. Cùng với chương trình "ATM phòng trọ cộng đồng", "ATM việc làm cộng đồng" đã kịp thời chia sẻ những khó khăn với NLĐ muốn về quê vì không có việc làm, không thể trang trải cuộc sống. "Nhiều DN lại lao đao vì vừa phải chống dịch vừa duy trì sản xuất, giữ chân NLĐ. Nhiều DN đủ điều kiện hoạt động lại không tuyển được lao động. Chúng tôi kết nối họ lại để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này" - ông Hân nói.

Lan tỏa ATM việc làm - Ảnh 1.

Nhiều lao động trẻ vẫn tích cực tìm kiếm việc làm trong mùa dịch

Mới đây, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Thuận cũng triển khai "ATM việc làm" nhằm giúp NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tìm được việc làm phù hợp, đồng thời giúp các DN tuyển dụng lực lượng lao động có tay nghề, kinh nghiệm để duy trì và phát triển sản xuất - kinh doanh. Chương trình có sự phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội của tỉnh để rà soát số lao động mất việc làm, mất thu nhập, đồng thời vận động các DN trên địa bàn có nhu cầu tuyển dụng lao động tham gia. Để tạo thuận lợi cho việc kết nối việc làm, văn phòng "ATM việc làm" được đặt ngay tại trụ sở hội, NLĐ có thể trực tiếp đến liên hệ hoặc ứng tuyển vị trí việc làm qua fanpage của hội. Định kỳ hằng tuần, hội sẽ tổ chức các buổi gặp gỡ theo nhóm ngành nghề giữa DN và NLĐ để trao đổi, thống nhất ký kết hợp đồng lao động. Triển khai từ ngày 31-8, đến nay chương trình "ATM việc làm" của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Thuận đã tiếp nhận thông tin của trên 1.200 người đăng ký tìm việc ở các vị trí khác nhau, thu hút 18 DN, đơn vị trong tỉnh đăng ký tuyển dụng trên 100 lao động làm việc ở các ngành, nghề gồm: giáo viên, kế toán, vận tải, xây dựng, công nghiệp chế biến, nuôi trồng thủy hải sản, dịch vụ chăm sóc khách hàng... Qua 2 đợt tổ chức gặp gỡ, 30 lao động đã kết nối công việc thành công với các nhà tuyển dụng.

Nam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhân sự IT vẫn được săn đón
59 phút trước 548 1k
ITviec - nền tảng tuyển dụng ngành công nghệ thông tin (IT) tại Việt Nam vừa có báo cáo "Xu hướng tuyển dụng IT năm 2023".
Nhân rộng điển hình tiên tiến từ phong trào thi đua
2 giờ trước 548 1k
Đại hội Công đoàn các Doanh nghiệp (DN) Công ích và Dịch vụ thương mại TP HCM nhiệm kỳ II (2023-2028) đã khai mạc sáng 23-3.
Ai có thể chờ đến tuổi hưu?
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc, để khắc phục tình trạng rút BHXH 1 lần thì nên giảm tuổi hưởng lương hưu. Nếu người lao động đóng đủ 25 năm BHXH thì được quyền quyết định hưu.
BẤP BÊNH CƠ HỘI VIỆC LÀM (*): Lo sinh kế khi về già
23/3/2023 548 1k
Cơ hội việc làm ngày càng thu hẹp khiến người lao động chọn giải pháp ngắn hạn để lo cho cuộc sống trước mắt
Tổng LĐLĐ Việt Nam có tân Phó Chủ tịch 57 tuổi

Tổng LĐLĐ Việt Nam có tân Phó Chủ tịch 57 tuổi

(NLĐO) - Ông Huỳnh Thanh Xuân, 57 tuổi, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Định, ủy viên Đảng đoàn Tổng LĐLĐ Việt Nam, được bầu giữ chức Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam