15/09/2021 01:21

Lan tỏa "ATM việc làm"

"ATM việc làm cộng đồng" hay "ATM việc làm" là những chương trình đóng vai trò cầu nối giữa người lao động (NLĐ) với các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp (DN) và ngược lại nhằm giúp hai bên cùng nhau vượt qua khó khăn.

Chương trình "ATM việc làm cộng đồng" được Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên (Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) triển khai được hơn 1 tháng nay. Ông Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên, cho biết "ATM việc làm cộng đồng" hoàn toàn miễn phí, với mục đích góp phần chung tay cùng TP HCM san sẻ khó khăn, hỗ trợ cho NLĐ, người yếu thế, từ đó ổn định đời sống của người dân, duy trì sản xuất - kinh doanh của DN. Sau hơn 1 tháng triển khai, chương trình đã kết nối hàng ngàn lao động có việc làm tại hàng trăm DN trên địa bàn TP HCM. Cùng với chương trình "ATM phòng trọ cộng đồng", "ATM việc làm cộng đồng" đã kịp thời chia sẻ những khó khăn với NLĐ muốn về quê vì không có việc làm, không thể trang trải cuộc sống. "Nhiều DN lại lao đao vì vừa phải chống dịch vừa duy trì sản xuất, giữ chân NLĐ. Nhiều DN đủ điều kiện hoạt động lại không tuyển được lao động. Chúng tôi kết nối họ lại để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này" - ông Hân nói.

Lan tỏa ATM việc làm - Ảnh 1.

Nhiều lao động trẻ vẫn tích cực tìm kiếm việc làm trong mùa dịch

Mới đây, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Thuận cũng triển khai "ATM việc làm" nhằm giúp NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tìm được việc làm phù hợp, đồng thời giúp các DN tuyển dụng lực lượng lao động có tay nghề, kinh nghiệm để duy trì và phát triển sản xuất - kinh doanh. Chương trình có sự phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội của tỉnh để rà soát số lao động mất việc làm, mất thu nhập, đồng thời vận động các DN trên địa bàn có nhu cầu tuyển dụng lao động tham gia. Để tạo thuận lợi cho việc kết nối việc làm, văn phòng "ATM việc làm" được đặt ngay tại trụ sở hội, NLĐ có thể trực tiếp đến liên hệ hoặc ứng tuyển vị trí việc làm qua fanpage của hội. Định kỳ hằng tuần, hội sẽ tổ chức các buổi gặp gỡ theo nhóm ngành nghề giữa DN và NLĐ để trao đổi, thống nhất ký kết hợp đồng lao động. Triển khai từ ngày 31-8, đến nay chương trình "ATM việc làm" của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Thuận đã tiếp nhận thông tin của trên 1.200 người đăng ký tìm việc ở các vị trí khác nhau, thu hút 18 DN, đơn vị trong tỉnh đăng ký tuyển dụng trên 100 lao động làm việc ở các ngành, nghề gồm: giáo viên, kế toán, vận tải, xây dựng, công nghiệp chế biến, nuôi trồng thủy hải sản, dịch vụ chăm sóc khách hàng... Qua 2 đợt tổ chức gặp gỡ, 30 lao động đã kết nối công việc thành công với các nhà tuyển dụng.

Nam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Nỗ lực giữ chân người lao động
3/12/2022 548 1k
Tình trạng cắt giảm lao động xảy ra tại một số doanh nghiệp ở một số tỉnh, thành phố và tập trung ở các ngành nghề thâm dụng lao động
Cơ hội cho người trẻ mất việc
3/12/2022 548 1k
Dù có nhiều cơ hội việc làm hơn so với người lớn tuổi, nhưng các chuyên gia khuyên lao động trẻ cần phát triển sự nghiệp của mình bằng một nghề phù hợp
Đà Nẵng: Bảo đảm quyền lợi cho 502 công nhân mất việc
3/12/2022 548 1k
Chiều 2-12, đại diện Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (KCN Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã có thông báo việc giải thể doanh nghiệp và giải quyết chế độ cho 502 công nhân (CN) mất việc.
Yêu cầu công ty bố trí lại công việc
3/12/2022 548 1k
Nếu không thuộc các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động theo quy định thì công ty phải thỏa thuận với người lao động
Xúc động lễ cưới tập thể dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Xúc động lễ cưới tập thể dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

(NLĐO) - Tham gia lễ cưới, mỗi cặp được tặng nhẫn, trang phục cưới, hoa cầm tay, trang điểm, quay phim, chụp ảnh, bánh cưới và 2 bàn tiệc để mời gia đình, bạn bè, người thân cùng tham dự.