12/07/2021 07:59

Kịp thời chia sẻ khó khăn với người lao động

Chiều 11-7, LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM và Công ty CP Vàng bạc - Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã khai trương siêu thị mini 0 đồng nhằm hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người lao động.

Chương trình bán hàng miễn phí tại đây kéo dài đến ngày 14-7, sẽ cung cấp hơn 60 mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm như: đường, sữa, gạo, trứng, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, cháo gói, mì ăn liền, nước giặt, dầu gội cùng một số loại trái cây, rau củ quả... Qua chương trình, 524 đoàn viên Công đoàn, công nhân (CN) tại các khu nhà trọ đang tạm ngừng việc không hưởng lương và gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn quận được tặng phiếu mua sắm tại siêu thị mini trị giá 400.000 đồng. Tổng kinh phí chăm lo đợt này là 209 triệu đồng.

Kịp thời chia sẻ khó khăn với người lao động - Ảnh 1.

Công nhân lao động mua sắm tại siêu thị mini 0 đồng. Ảnh: NGA HOÀNG

l Kịp thời chia sẻ khó khăn với người lao động tại khu vực phong tỏa, cách ly do dịch Covid-19, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM vừa đến động viên và tặng 300 kg cá tươi cho 100 hộ gia đình CN tại khu nhà trọ 574/70 đường Sinco, phường Bình Trị Đông B. Trước đó, LĐLĐ quận cũng đã hỗ trợ 1 tấn cá tươi cho CN trong khu vực phong tỏa và lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt chặn cách ly ở phường Tân Tạo và phường An Lạc A.

l LĐLĐ quận 12, TP HCM cũng đã tặng 1 tấn cá tươi cho CN, người dân có hoàn cảnh khó khăn trong các khu vực phong tỏa, cách ly trên địa bàn. Bên cạnh đó, LĐLĐ quận cũng phối hợp với Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao TP HCM tặng 300 phần quà, tổng trị giá 60 triệu đồng, cho đoàn viên - lao động bị ngừng việc do dịch và sống trong các khu vực phong tỏa, cách ly.

l LĐLĐ quận 3, TP HCM vừa phối hợp Trung tâm Đào tạo Tài năng trẻ châu Á - Thái Bình Dương ATY hỗ trợ 3.750 suất cơm trưa cho lực lượng tình nguyện viên tại các điểm tầm soát SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, LĐLĐ quận đã chăm lo cho 786 trường hợp người lao động là F0, F1, F2 với tổng số tiền 424 triệu đồng. 

N.Hoàng - H.Đào - M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Khánh Hòa: Đoàn viên Công đoàn được tham quan đảo du lịch, tắm bùn, mua sắm giảm giá cực sốc
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giá vé tham quan Đảo khỉ, Đảo Hoa Lan giảm 30% cho đoàn viên Công đoàn tỉnh Khánh Hòa. Các dịch vụ tắm bùn khoáng trong Công viên Du lịch Yang Bay cũng giảm giá 20% cho đoàn viên
Xin nghỉ việc, công nhân bị "bêu" thông báo sa thải kèm ảnh bị kéo cắt cổ
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Giám đốc Công ty TNHH Iiyama Seiki Việt Nam ở Hải Phòng đã dán văn bản thông báo sa thải nhân viên kèm theo hình ảnh người bị kéo cắt cổ khiến người lao động bức xúc.
Đối tượng nào nghỉ hưu được hưởng lương hưu tối đa từ năm 2022 trở đi?
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lao động nam đóng đủ 35 năm BHXH, đủ điều kiện về hưu năm 2022 sẽ nhận được lương hưu với tỷ lệ 75% tiền lương tháng đóng BHXH, đây là tỷ lệ tối đa. Còn lao động nữ, đóng đủ 30 năm BHXH, đủ điều kiện về hưu từ năm 2022 sẽ nhận được lương hưu tối đa.
Thiệt thòi khi cầm cố sổ BHXH
15 giờ trước 548 1k
Sổ BHXH không phải tài sản nhưng tình trạng cầm cố, mua bán vẫn diễn ra gây nhiều hệ lụy cho người lao động
Có cần chỉnh sửa thông tin BHXH?

Có cần chỉnh sửa thông tin BHXH?

LÊ QUỐC SINH (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Khi tham gia BHXH, tôi khai thông tin theo giấy chứng minh nhân dân. Vừa qua, tôi làm lại căn cước công dân thay cho chứng minh nhân dân thì có phải làm thủ...