20/10/2019 05:36

Kiên Giang: Tuyên truyền công nghệ 4.0

LĐLĐ huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức tuyên truyền công nghệ 4.0 cho đoàn viên trên địa bàn.

Tham gia buổi tuyên truyền, hơn 350 cán bộ, đoàn viên đã được TS Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại cơ sở Cần Thơ, chia sẻ những kiến thức cơ bản về công nghệ 4.0 và các vấn đề liên quan đến công tác đối ngoại của đất nước. TS Tiến khẳng định với sự phát triển công nghệ, tăng cường ứng dụng tự động hóa cao, nhiều ngành nghề sẽ biến động lao động, việc làm rất lớn và người lao động là đối tượng chịu tác động mạnh mẽ, nhất là những người có chuyên môn thấp, chủ yếu làm công việc giản đơn. Do vậy, mỗi người lao động phải ý thức nâng cao trình độ để đối mặt với thách thức.


H.Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Không được chi trả chi phí khám chữa bệnh
8 phút trước 548 1k
Nguyễn Đức An (tỉnh Đồng Nai) hỏi: "Từ ngày 1-1-2021, BHYT có thông tuyến tỉnh đối với bệnh ngoại trú không? Khi áp dụng thẻ BHYT đủ thời hạn 5 năm liên tục thì cần thỏa mãn 2 điều kiện (đúng tuyến và điều trị quá 6 tháng lương cơ sở trong năm) hay chỉ cần 1 trong 2 điều kiện trên?
Dự kiến, chỉ cần đóng bảo hiểm xã hội 15 năm là được hưởng lương hưu
19/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Theo dự thảo Tờ trình đề nghị xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất giảm dần số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu để được hưởng chế độ hưu trí.
NÓNG: Đề xuất thay đổi tiền lương đóng bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản, hưu trí, ốm đau
19/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có dự thảo Tờ trình đề nghị xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), theo đó, đề xuất sửa đổi nhiều nội dung về tiền lương đóng BHXH, chế độ thai sản, hưu trí và nhiều chế độ khác.
Cùng doanh nghiệp vượt khó, phát triển
19/4/2021 548 1k
Trong Tháng Công nhân năm 2021, bên cạnh các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVC-LĐ, LĐLĐ quận 1 (TP HCM) còn phát động phong trào sáng kiến, cải tiến, vượt khó cùng doanh nghiệp
Giúp đoàn viên được mua hàng với giá ưu đãi

Giúp đoàn viên được mua hàng với giá ưu đãi

Công đoàn các KCX-KCN TP HCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình "Phúc lợi đoàn viên" với Công ty CP Thương mại Imexco Việt Nam và Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood Bình...