15/08/2020 10:00

Kiên Giang: Phối hợp chăm lo đoàn viên - lao động

LĐLĐ tỉnh Kiên Giang và Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa ký kết chương trình phối hợp thực hiện các hoạt động xã hội nhân đạo (giai đoạn 2020-2023) nhằm tăng cường công tác chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, công nhân - lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo nội dung ký kết, LĐLĐ tỉnh sẽ vận động đoàn viên - lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội nhân đạo và ủng hộ tinh thần, vật chất khi có thiên tai, thảm họa; cung cấp cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh các địa chỉ nhân đạo là đoàn viên- lao động có hoàn cảnh khó khăn để xây dựng "Ngân hàng địa chỉ nhân đạo".

Kiên Giang: Phối hợp chăm lo đoàn viên - lao động - Ảnh 1.

Đại diện hai đơn vị tại hội nghị ký kết phối hợp Ảnh: THẠCH BÁCH

Hội Chữ thập đỏ tỉnh có trách nhiệm xây dựng kế hoạch vận động nguồn lực, chỉ đạo hệ thống tổ chức quản lý, cập nhật thường xuyên các địa chỉ nhân đạo là công nhân - lao động có hoàn cảnh khó khăn để cùng phối hợp vận động nguồn lực chăm lo, hỗ trợ... Việc ký kết phối hợp của hai đơn vị nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào Tết sum vầy, Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam.

V.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hỗ trợ người lao động nâng cao kỹ năng nghề nghiệp
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cử tri huyện Nhà Bè (TP HCM) quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội, giáo dục nghề nghiệp, đảm bảo việc làm, thu nhập... trước bối cảnh huyện nhà sắp trở thành quận trong quy hoạch tổng thể chung của TP
Hướng dẫn hồ sơ khai báo đổi visa đối với lao động EPS
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động EPS (visa E9) đang làm việc tại Hàn Quốc chuyển sang các hình thức Visa hợp pháp khác khai báo việc chuyển đổi visa.
Cử tri đặt hàng nhiều vấn đề nóng
3 giờ trước 548 1k
Các vấn đề nóng như quy hoạch treo, mở rộng đường, đầu tư trường lớp để đáp ứng thực trạng gia tăng dân số cơ học... đã được cử tri đặt hàng cho các ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM
Hướng dẫn đăng ký tài khoản VssID cho người dưới 18 tuổi
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bào hiểm xã hội Việt Nam có Công văn 702/BHXH-CNTT hướng dẫn đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH đối với cá nhân dưới 18 tuổi chưa có chứng minh nhân dân/căn cước công dân.
Đeo bám, giải quyết có hiệu quả kiến nghị của cử tri, người lao động

Đeo bám, giải quyết có hiệu quả kiến nghị của cử tri, người lao động

(NLĐO)- Cử tri cho rằng các đại biểu không chỉ ngồi bàn giấy mà phải thường xuyên gần dân, lắng nghe ý kiến người dân để đề xuất, kiến nghị đến Hội đồng nhân dân Thành phố, đồng thời phải thực...