27/08/2017 00:14

Kiểm tra giá điện bán cho công nhân ở trọ

Công ty Điện lực Thủ Đức vừa phối hợp với Công đoàn các KCX-KCN TP HCM và LĐLĐ quận kiểm tra giá điện bán cho công nhân (CN) ở trọ tại 3 khu nhà trọ thuộc phường Linh Trung. Đây là các khu nhà trọ có đông CN lưu trú (từ 60 đến 80 người).


Tiền điện được áp dụng tại hầu hết các khu này là 2.000 đồng/KWh, bao gồm cả điện chiếu sáng công cộng, điện hao hụt và điện bơm nước.

Kiểm tra giá điện bán cho công nhân ở trọ - Ảnh 1.

Đại diện Công ty Điện lực Thủ Đức, Công đoàn các KCX-KCN TP HCM và LĐLĐ quận hỏi thăm công nhân ở trọ về giá điện

Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở một chủ nhà trọ bán điện cho CN giá 2.300 đồng/KWh và đề nghị mức bán tối đa 2.200 đồng/KWh. Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra ngẫu nhiên một số nhà trọ tại các phường Linh Trung, Linh Xuân, Bình Chiểu và Hiệp Bình Chánh.

Trước đó, Công ty Điện lực Thủ Đức cùng Công đoàn các KCX-KCN TP HCM và LĐLĐ quận đã tổ chức các đợt tuyên truyền bán điện đúng giá cho CN tại doanh nghiệp, dán tờ rơi tại các khu nhà trọ, nhà lưu trú.

Tin-ảnh: N.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyển đổi số toàn diện trong hoạt động Công đoàn
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Đại hội tập trung triển khai 3 khâu đột phá xây dựng đội ngũ chủ tịch Công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nhất là chủ tịch Công đoàn tại doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước và chuyển đổi số toàn diện trong hoạt động Công đoàn
Bà Nguyễn Kim Loan tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương
2 giờ trước 548
(NLĐO) - Bà Nguyễn Kim Loan- Tỉnh ủy viên, tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương. Các phó chủ tịch gồm: bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân; bà Ong Thụy Hoàng Mai; ông Đặng Trung Dũng và ông Nguyễn Tấn Đạt.
Khai mạc Đại hội Công đoàn TP HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028
3 giờ trước 548
(NLĐO) - Ngoài báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn TP HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và thông qua phương hướng nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2023 - 2028... Đại hội sẽ bầu cử và công bố kết quả bầu cử Ban Chấp hành LĐLĐ TP HCM nhiệm kỳ 2023 - 2028
Vững tin vào tổ chức Công đoàn
4 giờ trước 548
(NLĐO) - Nhiều đại biểu mong muốn trong nhiệm kỳ mới, các cấp Công đoàn thành phố tập trung mang lại lợi ích cho đoàn viên - lao động, trọng tâm là tiền lương, thưởng, điều kiện và việc làm, phúc lợi.
Con em lao động Khánh Hòa vui mừng nhận học bổng Báo Người Lao Động dịp Tết Trung thu

Con em lao động Khánh Hòa vui mừng nhận học bổng Báo Người Lao Động dịp Tết Trung thu

(NLĐO)- Chiều 22-9, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa tổ chức Chương trình "Đêm hội trăng rằm" cho hơn 500 con em của đoàn viên, người lao động tỉnh. Dịp này, Báo Người Lao Động tặng 40 suất học bổng trị giá...