19/07/2020 05:03

Khuyến khích người lao động rèn nghề

Sáng 18-7, LĐLĐ huyện Bình Chánh, TP HCM đã phối hợp với Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Nghiệp vụ Tôn Đức Thắng tổ chức Hội thi "Kế toán Công đoàn giỏi".

Hội thi thu hút 110 thí sinh là đoàn viên làm công tác kế toán Công đoàn cơ sở. Các thí sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm về nghiệp vụ kế toán và thực hành trên máy tính. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các thí sinh đoạt giải.

Khuyến khích người lao động rèn nghề - Ảnh 1.

Điều dưỡng Bệnh viện quận Thủ Đức trong phần thi thực hành Ảnh: HỒNG ĐÀO

. Trước đó một ngày, LĐLĐ quận Thủ Đức, TP HCM đã phối hợp với UBND quận tổ chức tổng kết, trao giải Hội thi tay nghề điều dưỡng. Hội thi diễn ra từ ngày 9 đến 16-7, thu hút 657 thí sinh là nữ điều dưỡng và hộ sinh đang làm việc tại Bệnh viện quận Thủ Đức.

Qua 2 vòng thi, giải nhất thuộc về điều dưỡng Lê Thị Tuyết Trinh (Khoa Gây mê Hồi sức). Ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, 2 giải ba và 15 giải khuyến khích.


H.Đào - M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Mức hưởng trợ cấp BHXH sau khi tăng lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - .Lương cơ sở được điều chỉnh tăng 1,8 triệu đồng/tháng từ 1-7-2023 thì mức đóng BHXH của người lao động cũng sẽ tăng theo.
Quy định chế độ cho lao động dôi dư khi sắp xếp lại công ty Nhà nước
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lao động dôi dư đủ tuổi nghỉ hưu nhưng còn thiếu thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc tối đa 6 tháng để đủ điều kiện hưởng lương hưu thì được Nhà nước đóng một lần cho số tháng còn thiếu vào quỹ hưu trí và tử tuất để giải quyết chế độ hưu trí…
CÔNG TY TNHH SSLV (TP ĐÀ NẴNG): Cam kết bảo đảm quyền lợi cho công nhân mất việc
6 giờ trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng vừa làm việc với Công ty TNHH SSLV (lô D2-D3-D4-D5, KCN Liên Chiểu, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) về việc giải quyết chế độ, chính sách cho người lao động (NLĐ).
Có việc, sao không nhận?
8 giờ trước 548 1k
Trong khi lao động tại một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng hết sức khó khăn vì bị mất việc thì ở một số nơi khác lại đang xảy ra tình trạng người lao động đua nhau xin nghỉ việc dù có việc làm ổn định
Động viên đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo

Động viên đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo

LĐLĐ quận 5, TP HCM vừa đến thăm và tặng sổ tiết kiệm "Giúp nhau vượt khó" trị giá 5 triệu đồng cho chị Võ Thị Phượng Liên (giáo viên Trường Mầm non Họa Mi 2).