24/05/2022 01:30

Khuyến khích người lao động nâng cao tay nghề

Sáng 23-5, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã khai mạc "Tuần lễ khoa học và sáng tạo" năm 2022.

Chương trình diễn ra với các hoạt động như: triển lãm khoa học công nghệ và sáng tạo với 19 sản phẩm, giải pháp; hội thi "Ý tưởng sáng tạo"; trải nghiệm công nghệ VR và không gian triển lãm 4.0 với nội dung "vòng tuần hoàn của nước"; tuyên dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật...

"Tuần lễ khoa học và sáng tạo" là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân lần thứ 14, là nơi để đoàn viên - lao động giao lưu, học tập, trao đổi kiến thức về khoa học, kỹ thuật công nghệ, qua đó đẩy mạnh phong trào nghiên cứu và sáng tạo, giới thiệu các đề tài, sản phẩm, ý tưởng, giải pháp khoa học kỹ thuật trong ngành cấp nước.

Khuyến khích người lao động nâng cao tay nghề - Ảnh 1.

Các đại biểu tìm hiểu về tuần hoàn nước sạch qua công nghệ 3D. Ảnh: ĐÌNH BÍCH

. Trước đó một ngày, 106 thí sinh đã tham gia Hội thi tay nghề tin học văn phòng do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM phối hợp Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên quận tổ chức. Thí sinh được chia làm 2 bảng thi đấu, trải qua 2 phần thi trắc nghiệm (lý thuyết) và thi thực hành trên máy. Ban tổ chức sẽ chọn ra 13 người có số điểm cao nhất của mỗi bảng để trao thưởng.

M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Đại hội XI Công đoàn Khánh Hoà: Ứng dụng công nghệ số vào công tác đại hội
2/10/2023 548
(NLĐO)-Đại hội XI Công đoàn Khánh Hoà nhiệm kỳ 2023-2028 với mục tiêu đổi mới hoạt động, tập trung thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên người lao động (NLĐ)
Đơn giá về dịch vụ tư vấn, giới thiệu việc làm hiện nay
2/10/2023 548
(NLĐO) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định đơn giá dịch vụ tư vấn, giới thiệu việc làm sử dụng từ nguồn Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
Phiên chợ đặc biệt ở nhà máy
2/10/2023 548
Điểm phúc lợi với hàng trăm mặt hàng thiết yếu, tiêu dùng giá rẻ đã được đưa đến tận doanh nghiệp phục vụ công nhân
Tiếp sức con đoàn viên - lao động vượt khó, học giỏi
2/10/2023 548
Công đoàn Giáo dục TP HCM sáng 1-10 đã tổ chức lễ trao Học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2023-2024 cho con cán bộ, nhà giáo, người lao động ngành giáo dục thành phố.
Sẽ khoán quỹ lương gắn với tinh giản biên chế

Sẽ khoán quỹ lương gắn với tinh giản biên chế

(NLĐO) - Đến năm 2025, tiền lương thấp nhất của cán bộ, công chức, viên chức cao hơn mức lương thấp nhất bình quân các vùng của khu vực doanh nghiệp.