24/05/2022 01:30

Khuyến khích người lao động nâng cao tay nghề

Sáng 23-5, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã khai mạc "Tuần lễ khoa học và sáng tạo" năm 2022.

Chương trình diễn ra với các hoạt động như: triển lãm khoa học công nghệ và sáng tạo với 19 sản phẩm, giải pháp; hội thi "Ý tưởng sáng tạo"; trải nghiệm công nghệ VR và không gian triển lãm 4.0 với nội dung "vòng tuần hoàn của nước"; tuyên dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật...

"Tuần lễ khoa học và sáng tạo" là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân lần thứ 14, là nơi để đoàn viên - lao động giao lưu, học tập, trao đổi kiến thức về khoa học, kỹ thuật công nghệ, qua đó đẩy mạnh phong trào nghiên cứu và sáng tạo, giới thiệu các đề tài, sản phẩm, ý tưởng, giải pháp khoa học kỹ thuật trong ngành cấp nước.

Khuyến khích người lao động nâng cao tay nghề - Ảnh 1.

Các đại biểu tìm hiểu về tuần hoàn nước sạch qua công nghệ 3D. Ảnh: ĐÌNH BÍCH

. Trước đó một ngày, 106 thí sinh đã tham gia Hội thi tay nghề tin học văn phòng do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM phối hợp Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên quận tổ chức. Thí sinh được chia làm 2 bảng thi đấu, trải qua 2 phần thi trắc nghiệm (lý thuyết) và thi thực hành trên máy. Ban tổ chức sẽ chọn ra 13 người có số điểm cao nhất của mỗi bảng để trao thưởng.

M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Lao động nơi thừa, nơi thiếu
15 giờ trước 548 1k
Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, cần đẩy mạnh việc dự báo thị trường lao động
Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở
16 giờ trước 548 1k
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo quận 6, TP HCM với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận đã diễn ra sáng 24-9. Tham gia chương trình có 82 đại biểu là công nhân (CN) ở trọ, đoàn viên nghiệp đoàn, đại diện Công đoàn cơ sở và các doanh nghiệp trên địa bàn quận.
Rốt ráo đòi quyền lợi cho người lao động
17 giờ trước 548 1k
Tình trạng nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị sử dụng lao động đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến quyền thụ hưởng của người lao động
Xin cấp lại mã số thẻ BHYT
17 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN AN (tỉnh Long An) hỏi: "Do sơ suất nên tôi bị mất thẻ BHYT. Tôi muốn xin lại mã số thẻ BHYT thì phải làm gì?".
Thêm sân chơi cho công nhân

Thêm sân chơi cho công nhân

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (CN) TP HCM vừa tổ chức chương trình "Nghề tôi chọn" tại Công ty TNHH Thương mại Việt Vương (quận 12, TP HCM).