01/05/2016 22:37

Không phó mặc cho Công đoàn

Được nghỉ lễ dài ngày cùng khoản tiền thưởng kha khá (400.000 đồng/người), gần 500 công nhân (CN) Công ty TNHH Everwin (100% vốn Đài Loan; KCN Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM) rất phấn khởi.

Công nhân Công ty TNHH Everwin (KCN Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM) đối thoại với ban giám đốc tại Hội nghị Người lao động
Công nhân Công ty TNHH Everwin (KCN Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM) đối thoại với ban giám đốc tại Hội nghị Người lao động

Với tập thể lao động, khoản thưởng dù ít ỏi nhưng đó là tấm lòng của ban giám đốc, có ý nghĩa động viên tinh thần lớn.

Trong suy nghĩ của nhiều người sử dụng lao động, chỉ cần ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động (NLĐ) là đủ, phần việc còn lại là của tổ chức Công đoàn (CĐ). Thế nhưng, ông Wang Chen Yi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Everwin, lại không nghĩ vậy. Hiểu được khoản kinh phí trích nộp 2% khó lòng để CĐ cơ sở tổ chức các hoạt động chăm lo, hằng năm, công ty đều hỗ trợ một phần kinh phí cho CĐ hoạt động. Ngoài nâng cao đời sống tinh thần, ban giám đốc còn đặc biệt quan tâm, ủng hộ kinh phí để CĐ triển khai các hoạt động như trao vé xe Tết cho CN về quê, khen thưởng CN có sáng kiến...

Với sự tiếp sức từ doanh nghiệp (DN), hoạt động chăm lo của CĐ cơ sở dần đi vào chiều sâu, tạo được niềm tin với tập thể CN. “Những lúc DN khó khăn, chính CĐ cơ sở đã vận động tập thể CN chia sẻ, gỡ khó cho DN bằng những sáng kiến hết sức thiết thực, nhờ vậy mà DN trụ vững. Chia sẻ trách nhiệm chăm lo cho CN với tổ chức CĐ cũng là cách DN đền đáp lại những cống hiến ấy” - ông Wang Chen Yi bày tỏ.

Nhiều chủ DN tại TP HCM cũng đặc biệt coi trọng việc hợp tác với CĐ để chăm lo chu đáo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho CN, điển hình như bà Trần Diệu Canh, Giám đốc Công ty Cơ khí Tân Thanh; ông Nguyễn Quang Ngà, Giám đốc Công ty CP Thiết bị giáo dục Minh Đức (quận Thủ Đức); bà Trần Dy Linh, Giám đốc Công ty Giày Vĩnh Phong (quận Bình Tân)… Mẫu số chung ở các DN này là đời sống CN liên tục được cải thiện, phúc lợi được nâng cao, quan hệ lao động luôn ổn định.

“Phó mặc việc chăm lo CN cho tổ chức CĐ, chắc chắn DN khó phát triển ổn định. Ngoài nỗ lực duy trì việc làm, thu nhập, DN còn phải có trách nhiệm phối hợp với CĐ hoàn thiện chính sách tiền lương, đãi ngộ CN, có như vậy mới ổn định quan hệ lao động lâu dài” - ông Wang Chen Yi nói.

Theo ông Lê Đình Quảng, Phó Ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam, đại diện, chăm lo cho NLĐ là chức năng của tổ chức CĐ. Song, nếu DN có thành ý phối hợp chăm lo, nâng cao đời sống NLĐ thì đó là việc làm đáng trân trọng. “DN và CĐ cùng xắn tay chăm lo, chắc chắn đời sống NLĐ sẽ không ngừng được cải thiện và nâng cao. Được quan tâm, chăm sóc đúng mức, họ sẽ có thêm động lực làm việc và cống hiến lâu dài cho DN” - ông Quảng nhìn nhận.

Thu Hương

Tin liên quan

Viết bình luận

Tôn vinh, chăm lo lao động nữ
2 giờ trước 548 1k
Công đoàn (CĐ) Công ty CP Thương mại Cơ khí Tân Thanh (TP Thủ Đức, TP HCM), chiều 5-3, đã tổ chức họp mặt nữ đoàn viên - lao động nhân 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8.3.1910 - 8.3.2021) và 1.981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
550.000 lượt cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID
2 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam ngày 5-3 cho biết sau hơn 3 tháng triển khai ứng dụng "VssID - BHXH số", cả nước đã có hơn 550.000 lượt tải, cài đặt và sử dụng; hơn 543.000 người đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH; hơn 354.000 hồ sơ hợp lệ được duyệt.
Quảng Bình: Nâng cao đời sống nhân viên bảo vệ rừng
3 giờ trước 548 1k
LĐLĐ tỉnh Quảng Bình ngày 4-3 đã đến thăm và tặng một máy phát điện trị giá 12 triệu đồng cho tập thể cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng Chi nhánh Lâm trường Phú Lâm thuộc Công ty TNHH MTV Lâm Công nghiệp Long Đại (xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy).
Hà Nội: Thường xuyên quan tâm lao động nữ
3 giờ trước 548 1k
Ngày 5-3, LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tổng kết phong trào thi đua "Giỏi việc nước - đảm việc nhà" năm 2020.
4 trường hợp được nhận bảo hiểm xã hội một lần ngay, không phải đợi 1 năm

4 trường hợp được nhận bảo hiểm xã hội một lần ngay, không phải đợi 1 năm

(NLĐO) - Theo quy định tại Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì người lao động nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây nếu có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần ngay mà không...