01/08/2020 21:50

Không lơ là phòng chống dịch bệnh trong công nhân

LĐLĐ TP Cần Thơ vừa có công văn yêu cầu các cấp Công đoàn (CĐ) tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Ngoài tập trung tuyên truyền, nâng cao tinh thần cảnh giác cho đoàn viên - lao động trước nguy cơ bùng phát dịch Covid-19, các cấp CĐ cần chủ động phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: đo thân nhiệt cho người lao động (NLĐ) trước khi vào làm việc, trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn; thực hiện giám sát về y tế; bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho NLĐ.

Không lơ là phòng chống dịch bệnh trong công nhân - Ảnh 1.

Người lao động tại một doanh nghiệp ở TP Cần Thơ được đo thân nhiệt trước khi vào làm việc

. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang cho biết sẽ huy động mọi nguồn lực có thể để chăm lo kịp thời cho NLĐ, đặc biệt là NLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp ngừng hoạt động.

Trước mắt, các cấp CĐ tỉnh sẽ tiết kiệm chi tiêu hành chính, tạm dừng các hoạt động chưa thật sự cần thiết, tập trung nguồn lực tài chính chăm lo cho NLĐ; bám sát cơ sở và nắm bắt tình hình NLĐ ở doanh nghiệp để kịp thời hỗ trợ các trường hợp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tin-ảnh: H.Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Nội: Phát triển đoàn viên, tôn vinh lao động giỏi
3 giờ trước 548 1k
LĐLĐ TP Hà Nội ngày 31-3 cho biết trong Tháng Công nhân (CN) năm 2023, nhiều chương trình, hoạt động trọng tâm sẽ được các cấp Công đoàn triển khai.
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng là bao nhiêu?
7 giờ trước 548 1k
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng = mức lương bình quân của 6 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp x 60%
Ký hợp đồng 2 nơi, giải quyết chế độ ốm đau thế nào?
8 giờ trước 548 1k
Dù ký nhiều hợp đồng lao động, người lao động cũng chỉ tham gia BHYT tại nơi giao kếthợp đồng lao động đầu tiên nên sẽ được giải quyết chế độ ốm đau tại đơn vị này
Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Ấm lòng lao động nữ

Ấm lòng lao động nữ

Các hoạt động như: khám sức khỏe, tặng dụng cụ nhà bếp, tặng áo dài... đã góp phần động viên lao động nữ vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó với nơi làm việc