30/09/2020 04:13

Không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh

Đó là nội dung của Công văn số 1018/TLĐ vừa được Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành nhằm triển khai Công điện hỏa tốc số 1300/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu các cấp Công đoàn tuyên truyền để doanh nghiệp và người lao động tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh. Trong đó, lưu ý thực hiện nghiêm các biện pháp: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi làm việc, các địa điểm tập trung đông người và trên phương tiện giao thông công cộng; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; bảo đảm an toàn tại các bếp ăn tập thể, nhà xưởng, xe đưa đón công nhân... quyết không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, KCN, nơi có đông công nhân.

Không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh - Ảnh 1.

Công nhân Công ty CP Giày Thiên Lộc (quận 12, TP HCM) được đo thân nhiệt trước khi vào làm việc .Ảnh: CAO HƯỜNG

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh truyền thông cho người lao động về thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, khai báo y tế và không tụ tập); hướng dẫn cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế tự nguyện, Bluezone; chủ động phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng các kịch bản, phương án phòng chống dịch cụ thể theo các tiêu chí do Bộ Y tế quy định.

N.Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

300 thí sinh thi tìm hiểu pháp luật về bầu cử
4 giờ trước 548 1k
Hơn 300 thí sinh là đoàn viên, CNVC-LĐ đã tham gia hội thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và ĐB HĐND các cấp" do Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước tổ chức sáng 14-5.
CEP xây dựng cầu dân sinh đầu tiên ở Vĩnh Long
14/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Công trình cầu dân sinh ở Vĩnh Long có tổng kinh phí xây dựng là 190 triệu đồng, trong đó Tổ chức vi mô tài chính CEP tài trợ 150 triệu đồng, số còn lại do các nhóm từ thiện đóng góp.
Hỗ trợ người lao động nâng cao kỹ năng nghề nghiệp
14/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Cử tri huyện Nhà Bè (TP HCM) quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội, giáo dục nghề nghiệp, đảm bảo việc làm, thu nhập... trước bối cảnh huyện nhà sắp trở thành quận trong quy hoạch tổng thể chung của TP
Hướng dẫn hồ sơ khai báo đổi visa đối với lao động EPS
14/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Người lao động EPS (visa E9) đang làm việc tại Hàn Quốc chuyển sang các hình thức Visa hợp pháp khác khai báo việc chuyển đổi visa.
Tạo sự an tâm cho công nhân

Tạo sự an tâm cho công nhân

Hàng loạt biện pháp phòng dịch quyết liệt đã được doanh nghiệp và Công đoàn tại các KCX-KCN trong cả nước triển khai nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho công nhân