14/12/2016 22:31

Không giải quyết vì thiếu chứng từ

Nguyễn Hữu Hiếu (DNTN Kim Phượng; quận 6, TP HCM) khiếu nại: “Theo tôi biết, lao động nam cũng được thanh toán chế độ BHXH khi nghỉ việc chăm con ốm. Thế nhưng, vừa qua, con tôi (2 tháng tuổi) bị ốm phải nhập viện điều trị, vợ tôi sức khỏe yếu nên tôi phải nghỉ việc 15 ngày để chăm sóc con. Tuy nhiên, công ty từ chối giải quyết chế độ mà áp tôi vào diện nghỉ không lương…”.

Không giải quyết vì thiếu chứng từ

Bà Nguyễn Thị Kim, chủ doanh nghiệp, trả lời: Chúng tôi biết Luật BHXH quy định khi người lao động nghỉ việc để chăm sóc con dưới 7 tuổi bị ốm thì sẽ được thanh toán chế độ ốm đau. Thế nhưng, khi chúng tôi yêu cầu anh Hiếu nộp giấy ra viện hoặc giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH để làm hồ sơ nộp cho cơ quan BHXH thì anh không xuất trình. Vì lý do đó, chúng tôi không thể thanh toán chế độ ốm đau cho anh. Nếu anh Hiếu bổ sung đầy đủ hồ sơ, chúng tôi sẽ đề nghị cơ quan BHXH giải quyết chế độ cho anh.

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng tuổi nghỉ hưu năm 2023 của người lao động
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại Điều 169 Bộ luật Lao động 2019, người lao động bảo đảm điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội được hưởng lương hưu khi đủ tuổi nghỉ hưu.
Bãi bỏ 11 Thông tư về tiền lương, bảo hiểm xã hội
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thông tư 18/2022/TT-BLĐTBXH bãi bỏ văn bản quy phạm pháp luật Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành ngày 30-9-2022.
Hiệu quả từ môi trường làm việc hạnh phúc
15 giờ trước 548 1k
Người lao động có thể làm việc hiệu quả, sáng tạo và đoàn kết hơn nếu họ cảm thấy hạnh phúc với công việc của mình
Thêm một địa điểm sinh hoạt cho thanh niên công nhân
19 giờ trước 548 1k
Sáng 2-10, Thành Đoàn TP HCM đã khánh thành Văn phòng Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân (CN) thành phố tại đường HT25, phường Hiệp Thành, quận 12.
Bao lâu được giải quyết trợ cấp ốm đau?

Bao lâu được giải quyết trợ cấp ốm đau?

Trong thời hạn tối đa là 6 ngày kể từ khi cơ quan BHXH nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người sử dụng lao động, cơ quan BHXH sẽ giải quyết trợ cấp ốm đau