18/03/2016 22:51

Không được trợ cấp mất việc

Đỗ Ngọc Duy (Công ty Phước Đạt, tỉnh Long An) khiếu nại: “Tôi thử việc tại công ty từ ngày 1-4-2015 đến 31-5-2015. Hết thời gian thử việc, công ty không ký HĐLĐ với tôi dù tôi vẫn làm việc bình thường.

 

Không được trợ cấp mất việc

Ngày 30-1-2016, công ty ra thông báo chuẩn bị giải thể và cho tôi nghỉ việc sau 30 ngày nhưng không giải quyết bất cứ chế độ nào cho tôi…”.

Ông Trần Đức Hoàn, giám đốc công ty, trả lời: Hiện công ty chúng tôi đã hoàn tất thủ tục giải thể. Theo quy định, khi công ty chấm dứt HĐLĐ với NLĐ vì lý do kinh tế thì phải trả trợ cấp mất việc cho NLĐ làm việc thường xuyên tại đơn vị từ 12 tháng trở lên. Do anh Duy làm việc tại công ty chưa đủ 12 tháng nên không được hưởng trợ cấp mất việc.

Viết bình luận

Nỗ lực giữ chân người lao động
9 giờ trước 548 1k
Tình trạng cắt giảm lao động xảy ra tại một số doanh nghiệp ở một số tỉnh, thành phố và tập trung ở các ngành nghề thâm dụng lao động
Cơ hội cho người trẻ mất việc
13 giờ trước 548 1k
Dù có nhiều cơ hội việc làm hơn so với người lớn tuổi, nhưng các chuyên gia khuyên lao động trẻ cần phát triển sự nghiệp của mình bằng một nghề phù hợp
Đà Nẵng: Bảo đảm quyền lợi cho 502 công nhân mất việc
14 giờ trước 548 1k
Chiều 2-12, đại diện Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (KCN Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã có thông báo việc giải thể doanh nghiệp và giải quyết chế độ cho 502 công nhân (CN) mất việc.
Yêu cầu công ty bố trí lại công việc
16 giờ trước 548 1k
Nếu không thuộc các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động theo quy định thì công ty phải thỏa thuận với người lao động
Xúc động lễ cưới tập thể dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Xúc động lễ cưới tập thể dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

(NLĐO) - Tham gia lễ cưới, mỗi cặp được tặng nhẫn, trang phục cưới, hoa cầm tay, trang điểm, quay phim, chụp ảnh, bánh cưới và 2 bàn tiệc để mời gia đình, bạn bè, người thân cùng tham dự.