17/04/2020 21:01

Không được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Bà Anh hiện đã nghỉ hưu và đang hưởng lương hưu hằng tháng nên sẽ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Nguyễn Mai Anh (quận 8, TP HCM) hỏi: "Tôi nghỉ việc theo chế độ tinh giản biên chế và được giải quyết hưởng lương hưu trước tuổi theo quy định của Nghị định 108/2014/NĐ-CP. Trường hợp của tôi có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?".

Luật sư Nguyễn Văn Phúc, Đoàn Luật sư TP HCM, trả lời: Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động theo quy định tại điều 49 Luật Việc làm không bao gồm đối tượng hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng. Bà Anh hiện đã nghỉ hưu và đang hưởng lương hưu hằng tháng nên sẽ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu rút bảo hiểm xã hội một lần: Nên tôn trọng quyền lựa chọn của người lao động
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tiền bảo hiểm xã hội là tiền của doanh nghiệp và người lao động trực tiếp đóng góp, vì sao lúc đóng vào thì bắt buộc đóng còn lúc muốn rút ra thì phải theo sự quyết định của một phía mà không có sự đồng tình của người đóng.
Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới
16 giờ trước 548 1k
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới
Cần xem xét thấu đáo
16 giờ trước 548 1k
Chỉ khi cuộc sống được bảo đảm và có tích lũy thì người lao động không còn nghĩ đến việc nhận BHXH một lần và an tâm đóng, bảo lưu BHXH để hưởng lương hưu
Hỗ trợ thực phẩm cho lực lượng chống dịch và công nhân bị cách ly
19 giờ trước 548 1k
Sáng 14-6, thông qua Ủy ban MTTQ TP HCM, Công ty CP Thực phẩm Bình Tây (KCX Tân Thuận, quận 7, TP HCM) đã hỗ trợ thực phẩm (mì ăn liền, bún gạo, phở, cháo ăn liền…) cho lực lượng ở tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 và công nhân (CN) đang bị cách ly tại các KCX-KCN hoặc tại nơi làm việc.