15/10/2019 03:22

Không chỉ là chuyện chăm lo

Sau bữa ăn trưa, anh Nguyễn Văn Lực, công nhân (CN) Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn, nhận được một chén chè khúc bạch mát lạnh tại "Góc chăm lo người lao động (NLĐ)". Món chè này do chính các anh chị em trong công ty thực hiện.

Đây là mô hình được Đảng ủy, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn phối hợp triển khai thực hiện từ tháng 6-2019, với mục đích nâng cao đời sống đoàn viên và NLĐ.

"Góc chăm lo NLĐ" được đặt ngay tại nhà ăn của công ty. Đều đặn mỗi tuần vào thứ sáu, thành viên các đoàn thể sẽ tự tay mua sắm nguyên liệu để nấu chè (chuối, táo, vải, nho) hoặc nước giải khát (cam hoặc sâm) phục vụ miễn phí cho anh chị em CN sau giờ ăn trưa. Sau giờ ăn, chỉ cần ghé qua góc chăm lo, CN sẽ được nhận ngay một phần tráng miệng kèm theo nụ cười thân thiện của đồng nghiệp. Anh Lực nhận xét: "Ai cũng mong chờ đến ngày thứ sáu hằng tuần để được thưởng thức các món tráng miệng từ "Góc chăm lo NLĐ". Thêm một đĩa trái cây hoặc ly nước mát sẽ giúp CN bổ sung vitamin, khoáng chất và sức đề kháng. Không khí ở góc chăm lo rất vui vẻ, không có khoảng cách giữa lãnh đạo với CN, bởi ai cũng đều nhận được một phần tráng miệng giống nhau".

Không chỉ là chuyện chăm lo - Ảnh 1.

Góc chăm lo người lao động của Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn

Chứng kiến niềm vui của NLĐ khi đến với góc chăm lo, các thành viên trong ban tổ chức rất phấn khởi. Bà Lê Thị Thùy Trang, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn, khẳng định: "Không chỉ mang ý nghĩa chăm lo, mô hình này còn tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong công ty, từ lãnh đạo đến nhân viên. Cùng trò chuyện và chia sẻ khó khăn với nhau sẽ giúp mọi người hiểu nhau hơn, từ đó chung sức phát triển doanh nghiệp".

Hồng Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Giảm tuổi hưu sẽ ngăn được "làn sóng" rút BHXH một lần
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động, để khắc phục tình trạng rút BHXH 1 lần thì nên giảm tuổi hưởng lương hưu
Bấp bênh cơ hội việc làm (*): An sinh bền vững cho người lao động
4 giờ trước 548 1k
Việc làm và an sinh xã hội cần phải giải quyết đồng bộ, tiến hành đồng thời để ổn định căn cơ đời sống người lao động
Hai phương án tiền lương tính đóng BHXH: Chưa thể ngăn doanh nghiệp lách luật
7 giờ trước 548 1k
Các phương án tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH hằng tháng cho người lao động trong Dự thảo sửa đổi Luật BHXH khó khả thi
TP HCM tuyển dụng gần 1.300 vị trí việc làm
10 giờ trước 548 1k
Sáng 23-3, tại Nhà Thiếu nhi quận 4, Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP HCM phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận 4 tổ chức sàn giao dịch việc làm lần thứ 3-2023.
Ai có thể chờ đến tuổi hưu?

Ai có thể chờ đến tuổi hưu?

(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc, để khắc phục tình trạng rút BHXH 1 lần thì nên giảm tuổi hưởng lương hưu. Nếu người lao động đóng đủ 25 năm BHXH thì được quyền quyết định hưu.