15/10/2019 03:22

Không chỉ là chuyện chăm lo

Sau bữa ăn trưa, anh Nguyễn Văn Lực, công nhân (CN) Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn, nhận được một chén chè khúc bạch mát lạnh tại "Góc chăm lo người lao động (NLĐ)". Món chè này do chính các anh chị em trong công ty thực hiện.

Đây là mô hình được Đảng ủy, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn phối hợp triển khai thực hiện từ tháng 6-2019, với mục đích nâng cao đời sống đoàn viên và NLĐ.

"Góc chăm lo NLĐ" được đặt ngay tại nhà ăn của công ty. Đều đặn mỗi tuần vào thứ sáu, thành viên các đoàn thể sẽ tự tay mua sắm nguyên liệu để nấu chè (chuối, táo, vải, nho) hoặc nước giải khát (cam hoặc sâm) phục vụ miễn phí cho anh chị em CN sau giờ ăn trưa. Sau giờ ăn, chỉ cần ghé qua góc chăm lo, CN sẽ được nhận ngay một phần tráng miệng kèm theo nụ cười thân thiện của đồng nghiệp. Anh Lực nhận xét: "Ai cũng mong chờ đến ngày thứ sáu hằng tuần để được thưởng thức các món tráng miệng từ "Góc chăm lo NLĐ". Thêm một đĩa trái cây hoặc ly nước mát sẽ giúp CN bổ sung vitamin, khoáng chất và sức đề kháng. Không khí ở góc chăm lo rất vui vẻ, không có khoảng cách giữa lãnh đạo với CN, bởi ai cũng đều nhận được một phần tráng miệng giống nhau".

Không chỉ là chuyện chăm lo - Ảnh 1.

Góc chăm lo người lao động của Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn

Chứng kiến niềm vui của NLĐ khi đến với góc chăm lo, các thành viên trong ban tổ chức rất phấn khởi. Bà Lê Thị Thùy Trang, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn, khẳng định: "Không chỉ mang ý nghĩa chăm lo, mô hình này còn tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong công ty, từ lãnh đạo đến nhân viên. Cùng trò chuyện và chia sẻ khó khăn với nhau sẽ giúp mọi người hiểu nhau hơn, từ đó chung sức phát triển doanh nghiệp".

Hồng Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiền lương thấp, hàng vạn công chức, viên chức nghỉ việc trong 2 năm qua
3 giờ trước 548 1k
Đội ngũ công chức, viên chức là nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản về chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm song thực tế cho thấy, mức độ đãi ngộ chưa tương xứng với họ.
3 trường hợp cán bộ, công chức, viên chức được tăng lương thêm 0,8 lần
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 19/2022/QĐ-TTg ngày 22/9/2022 về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2024.
Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Khoản hỗ trợ tạm thời có tính đóng BHXH?
10 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN ĐỨC (tỉnh Tiền Giang) hỏi: "Do giá cả các mặt hàng tiêu dùng tăng cao nên công ty tôi dự tính hỗ trợ thêm chi phí sinh hoạt cho người lao động (NLĐ). Khoản hỗ trợ này có phải tính đóng BHXH theo quy định không?".
Lao động nơi thừa, nơi thiếu

Lao động nơi thừa, nơi thiếu

Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, cần đẩy mạnh việc dự báo thị trường lao động