28/04/2022 08:09

Khó tìm ứng viên cấp cao trong ngành ôtô điện, khách sạn và ngân hàng

Navigos Group vừa công bố thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong quý I/2022 và dự báo xu hướng tuyển dụng trong quý II/2022.

Theo đó, ngành ôtô tại Việt Nam đang có một số dự án đầu tư mới bắt nguồn từ sự dịch chuyển dây chuyền hoặc chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Quan sát của Navigos Search cho thấy nhân sự cấp cao hoặc chuyên gia trong ngành pin ôtô điện đang đặc biệt thiếu do đây là ngành đang được các doanh nghiệp đầu tư và mở rộng nhà máy mới trên toàn cầu.

Trong khi đó, các doanh nghiệp trong mảng du lịch - khách sạn tăng nhu cầu tuyển dụng các vị trí lãnh đạo cấp cao người nước ngoài. Các dự án khách sạn nghỉ dưỡng hồi phục nên nhu cầu về nhân sự cấp cao ở mảng xây dựng và vận hành cũng sẽ phát triển mạnh. Dự báo nhu cầu tuyển dụng người nước ngoài cho các vị trí quản lý sẽ phát sinh nhiều hơn trong mảng này.

Bên cạnh đó, một làn sóng các ứng viên người Việt đã quay lại thị trường sau thời gian ngành bị "đóng băng" do đại dịch Covid-19. Ngân hàng tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng cao các vị trí liên quan công nghệ, dữ liệu và tư vấn cho các sản phẩm cao cấp. Định hướng chuyển đổi số đã được nhiều ngân hàng thực hiện từ 3-5 năm trước nhưng chủ yếu là các ngân hàng lớn có tiềm lực mạnh mới có khả năng đón đầu.

Tuy nhiên, từ năm 2021 đến nay, nhiều ngân hàng từ nhỏ đến lớn cũng đang bước vào cuộc đua này. Một phần do các ngân hàng cần tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường, một phần do tác động của đại dịch khiến ngân hàng phải đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số.

Trong quý I/2022, Navigos Search ghi nhận những mức lương rất cao mà các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam dành cho ứng viên người nước ngoài. Mức lương mà các ứng viên nhận được khoảng 8.500 - 34.000 USD/tháng (tương đương gần 200 triệu đến gần 800 triệu đồng/tháng).


G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiểm định chất lượng đầu vào công chức từ năm 2024
8/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Từ năm 2024, tất cả những người đăng ký tham gia thi tuyển công chức (trừ một số đối tượng) phải đạt kết quả kiểm định chất lượng đầu vào công chức.
Hợp tác lao động Việt - Hàn rộng mở
8/8/2022 548 1k
Quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã giúp cho con đường hợp tác lao động giữa hai nước rộng mở
Chăm lo cho con CNVC-LĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
8/8/2022 548 1k
LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể quận Bình Thạnh tổ chức Ngày hội chăm lo cho con CNVC-LĐ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Có đóng BHXH khi nghỉ thai sản?
8/8/2022 548 1k
Người lao động trong thời gian hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không phải đóng BHXH
Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước lao động tập thể là cơ sở pháp lý nhằm bảo đảm quyền lợi tốt hơn cho người lao động, thúc đẩy việc nâng cao trách nhiệm của các bên trong quan hệ lao động