20/04/2022 19:05

Khánh Hòa: Tặng 1.000 máy tính bảng cho học sinh

(NLĐO) - Hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em" của Thủ tướng Chính phủ, người lao động trong ngành giáo dục Khánh Hòa đã ủng hộ hơn 2,8 tỉ đồng mua máy tính bảng cho học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến của tỉnh này.

Ngày 20-4, Công đoàn ngành Giáo dục cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao tặng máy tính cho học sinh thiếu thiết bị học tập. Tham dự chương trình có ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đạo tạo cũng lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa.

Khánh Hòa: Tặng 1.000 máy tính bảng cho học sinh - Ảnh 1.

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó chủ tịch UBND và ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa tặng máy tính bảng cho học sinh

Từ ngày 20-9-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Công đoàn ngành Giáo dục Khánh Hòa đã tổ chức phát động quyên góp, huy động mọi nguồn lực trong toàn ngành ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh thuộc các đối tượng thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, là con trong gia đình có bố hoặc mẹ tử vong do dịch Covid-19 chưa có máy tính để học tập trực tuyến.  Chương trình đã nhận được hơn 2,8 tỉ đồng, trong đó có hơn 2,6 tỉ do các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh vận động. Ngoài tiền mặt, chương trình còn nhận được tài trợ bằng hiện vật như máy tính bảng, laptop, điện thoại smartphone…  ước tính trị giá khoảng 1 tỉ đồng. 

Dịp này, Viettel Khánh Hòa và VNPT Khánh Hòa cũng tặng 3.000 sim 4G trang bị cho học sinh kết nối Internet tại nhà.

Khánh Hòa: Tặng 1.000 máy tính bảng cho học sinh - Ảnh 2.

Ông Lê Đình Thuần và ông Nguyễn Đức Sơn - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh

Tại chương trình, Công đoàn ngành giáo dục và Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa đã trao tặng 1.000 máy tính bảng tổng trị giá hơn 2,5 tỉ đồng cho 8 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thị cùng các đơn vị trực thuộc để hỗ trợ cho học sinh thiếu thiết bị học tập trực tuyến.

Khánh Hòa: Tặng 1.000 máy tính bảng cho học sinh - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Hằng, Phó chủ tịch LĐLĐ Khánh Hòa và bà Trương Minh Hà, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Khánh Hòa tặng máy tính bảng cho các em học sinh

Chương trình "Sóng và máy tính cho em" thể hiện tinh thần nhân văn và có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, nhân viên, người lao động trong toàn ngành giáo dục.

Thái Tĩnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Không được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động
3 giờ trước 548 1k
NGUYỄN THỊ LÀNH (tỉnh Long An) hỏi: "Lấy lý do tôi bị bệnh nghề nghiệp phải điều trị quá lâu, mới đây, công ty đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với tôi. Xin hỏi công ty có làm đúng quy định?".
Tai nạn lao động 5 người thương vong tại Đà Nẵng, ai chịu trách nhiệm?
28/5/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngày 28-5, cơ quan chức năng tạm đình chỉ công trình để phục vụ công tác điều tra, làm rõ trách nhiệm chủ đầu tư, đơn vị thi công trong vụ sập sàn bê tông khiến 5 công nhân thương vong tại Đà Nẵng vào rạng sáng 25-5.
Sự thật về "việc nhẹ, lương cao" ở Philippines
28/5/2023 548 1k
Chính quyền Philippines vừa giải cứu 1.090 nạn nhân buôn người với chiêu thức "việc nhẹ, lương cao" nhưng thực chất là lừa đảo
Lo âu vì bệnh viện nợ lương và BHXH
28/5/2023 548 1k
Báo Người Lao Động vừa tiếp nhận đơn của tập thể người lao động (NLĐ) tại Bệnh viện (BV) Bình An Quảng Nam (thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên), phản ánh BV này nợ lương, không đóng BHXH nhiều tháng liền.
Bế mạc giải bóng đá mini các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng

Bế mạc giải bóng đá mini các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng

(NLĐO) - Chiều 27-5, Giải bóng đá mini các doanh nghiệp FDI Nhật Bản tại Đà Nẵng năm 2023 do Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản đã chính thức bế mạc.