26/06/2020 01:45

Khánh Hòa: Bảo đảm quyền thụ hưởng của người lao động

BHXH tỉnh Khánh Hòa vừa phối hợp với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Khánh Hòa (Vietcombank Khánh Hòa) tổ chức đối thoại với gần 650 doanh nghiệp (DN).

Tại đối thoại, đại diện nhiều DN, người lao động (NLĐ) thắc mắc về một số thủ tục đóng, chi trả các chế độ liên quan đến BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, thai sản, hợp đồng lao động, các khoản lương nào của NLĐ không phải đóng BHXH…, qua đó đã được ban tổ chức giải đáp trực tiếp, cặn kẽ. T

heo ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, năm 2020 chỉ tiêu phát triển lao động toàn tỉnh tham gia BHXH bắt buộc là 185.128 người (đạt tỉ lệ 29,35%/tổng số lao động), 13.042 lao động tham gia BHXH tự nguyện (2,07%), lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp 165.878 người (26,3%).

Để đạt được chỉ tiêu đó, ông Tài đề nghị các địa phương tăng cường các giải pháp thông tin, truyền thông đến cơ sở, người dân tham gia BHXH tự nguyện. Các DN cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, bảo đảm đầy đủ quyền lợi tham gia BHXH, BHYT cho NLĐ.

Dịp này, BHXH tỉnh và Vietcombank Khánh Hòa đã ký kết thỏa thuận hợp tác về phát triển các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trong thu - chi trả các khoản BHXH, BHYT.

N.Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Không được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động
2 giờ trước 548 1k
NGUYỄN THỊ LÀNH (tỉnh Long An) hỏi: "Lấy lý do tôi bị bệnh nghề nghiệp phải điều trị quá lâu, mới đây, công ty đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với tôi. Xin hỏi công ty có làm đúng quy định?".
Tai nạn lao động 5 người thương vong tại Đà Nẵng, ai chịu trách nhiệm?
28/5/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngày 28-5, cơ quan chức năng tạm đình chỉ công trình để phục vụ công tác điều tra, làm rõ trách nhiệm chủ đầu tư, đơn vị thi công trong vụ sập sàn bê tông khiến 5 công nhân thương vong tại Đà Nẵng vào rạng sáng 25-5.
Sự thật về "việc nhẹ, lương cao" ở Philippines
28/5/2023 548 1k
Chính quyền Philippines vừa giải cứu 1.090 nạn nhân buôn người với chiêu thức "việc nhẹ, lương cao" nhưng thực chất là lừa đảo
Lo âu vì bệnh viện nợ lương và BHXH
28/5/2023 548 1k
Báo Người Lao Động vừa tiếp nhận đơn của tập thể người lao động (NLĐ) tại Bệnh viện (BV) Bình An Quảng Nam (thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên), phản ánh BV này nợ lương, không đóng BHXH nhiều tháng liền.
Bế mạc giải bóng đá mini các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng

Bế mạc giải bóng đá mini các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng

(NLĐO) - Chiều 27-5, Giải bóng đá mini các doanh nghiệp FDI Nhật Bản tại Đà Nẵng năm 2023 do Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản đã chính thức bế mạc.