18/08/2022 03:03

Khan hiếm nhân lực trong lĩnh vực chuyển đổi số

Ngày 17-8, ManpowerGroup Việt Nam tổ chức hội thảo "Giải mã cơn khát nhân tài công nghệ số".

Tại hội thảo, các diễn giả cho biết trong bối cảnh số hóa và chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19, công nghệ số được đánh giá thuộc nhóm những ngành giàu tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Theo báo cáo của ManpowerGroup, hơn 80% doanh nghiệp trên toàn cầu đã tăng cường số hóa dưới ảnh hưởng của đại dịch.

Các xu thế công nghệ nổi trội trên toàn cầu như trải nghiệm thực tế tăng cường (AR), trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ chuỗi khối (blockchain) hay điện toán đám mây, khoa học dữ liệu (data science)… đang là những từ khóa "nóng" trong tuyển dụng. Nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực chuyển đổi số đang rất lớn, thu hút lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất vào thời điểm này của các công ty chính là khó tuyển dụng được lao động chất lượng cao trong các ngành này. Cứ 5 doanh nghiệp trên thế giới thì lại có 1 đơn vị gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân tài công nghệ đáp ứng yêu cầu tuyển dụng. Để đáp ứng nhu cầu này, bên cạnh việc tìm kiếm, doanh nghiệp cần phải có kế hoạch bồi dưỡng lao động giỏi, đáp ứng yêu cầu công nghệ số.

H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Lao động nơi thừa, nơi thiếu
2 giờ trước 548 1k
Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, cần đẩy mạnh việc dự báo thị trường lao động
Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở
3 giờ trước 548 1k
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo quận 6, TP HCM với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận đã diễn ra sáng 24-9. Tham gia chương trình có 82 đại biểu là công nhân (CN) ở trọ, đoàn viên nghiệp đoàn, đại diện Công đoàn cơ sở và các doanh nghiệp trên địa bàn quận.
Rốt ráo đòi quyền lợi cho người lao động
3 giờ trước 548 1k
Tình trạng nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị sử dụng lao động đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến quyền thụ hưởng của người lao động
Xin cấp lại mã số thẻ BHYT
4 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN AN (tỉnh Long An) hỏi: "Do sơ suất nên tôi bị mất thẻ BHYT. Tôi muốn xin lại mã số thẻ BHYT thì phải làm gì?".
Thêm sân chơi cho công nhân

Thêm sân chơi cho công nhân

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (CN) TP HCM vừa tổ chức chương trình "Nghề tôi chọn" tại Công ty TNHH Thương mại Việt Vương (quận 12, TP HCM).