19/10/2017 21:23

Khắc phục hành chính hóa trong hoạt động Công đoàn

Sáng 19-10, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Văn Thuật đã chủ trì Hội đồng Khoa học xét duyệt đề tài "Giải pháp khắc phục tình trạng hành chính hóa trong tổ chức và hoạt động Công đoàn (CĐ) Việt Nam".


 Ông Trần Văn Thuật cho biết tình trạng hành chính hóa đã diễn ra trong các cơ quan, tổ chức nói chung, cũng như trong tổ chức CĐ từ lâu. Nếu không sớm nhận diện và khắc phục sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động chung của CĐ.

Khắc phục hành chính hóa trong hoạt động Công đoàn - Ảnh 1.

TS Vũ Thị Loan - Phó chánh Văn phòng Tổng LĐLĐ Việt Nam, chủ nhiệm đề tài - nhấn mạnh tình trạng hành chính hóa đã và đang kéo theo sự thiếu năng động, thiếu sáng tạo, tạo lối mòn cũng như hiệu quả thấp trong hoạt động CĐ ở các cấp, dẫn đến việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức CĐ đạt hiệu quả chưa cao. Do đó cần sớm có giải pháp khắc phục tình trạng hành chính hóa trong tổ chức và hoạt động của CĐ.

Một trong những giải pháp được nhóm nghiên cứu đề xuất để khắc phục tình trạng hành chính hóa là xây dựng đội ngũ cán bộ CĐ có năng lực, phẩm chất, nhiệt tình với hoạt động CĐ.

V.Duẩn

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều kinh nghiệm, lương đề nghị thấp nhưng vẫn bị từ chối?
1 giờ trước 548 1k
Có nhiều năm kinh nghiệm, mức lương đề xuất cũng không quá cao khi phỏng vấn nhưng bạn liên tiếp bị các nhà tuyển dụng ngó lơ, thậm chí từ chối khi tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển.
Phải thỏa thuận với người lao động
2 giờ trước 548 1k
Nguyễn Trung Thành (quận 12, TP HCM) hỏi: "Tôi phải nghỉ việc do khu vực cư trú bị cách ly tạm thời do phát hiện ca bệnh Covid-19. Trường hợp của tôi có được hưởng lương không? Nếu có thì mức hưởng do doanh nghiệp tự quyết hay phải thỏa thuận với người lao động?".
Thêm động lực sáng tạo, cống hiến
3 giờ trước 548 1k
Chương trình "75.000 sáng kiến, vượt khó, phát triển" là một trong những hoạt động trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2021 được Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động từ tháng 2 -2021 nhằm động viên đội ngũ CNVC-LĐ phát huy tinh thần dấn thân sáng tạo, từ đó góp phần hỗ trợ doanh nghiệp (DN) phát triển bền vững.
CEP Bình Dương san sẻ khó khăn với thành viên
4 giờ trước 548 1k
Trong 2 ngày 14 và 15-6, Tổ chức Tài chính vi mô CEP - Chi nhánh TP Thuận An, tỉnh Bình Dương tổ chức đến trao quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch đang làm việc tại 15 chốt cách ly, phong tỏa trên các địa bàn TP Dĩ An, TP Thuận An và thị xã Tân Uyên.
Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới

Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới