04/04/2021 00:15

Kết nối hàng ngàn vị trí việc làm

Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP HCM sáng 3-4 đã khởi động chương trình "Tiếp sức người lao động" và sàn giao dịch việc làm năm 2021, với sự tham gia của 50 doanh nghiệp (DN) tuyển 10.000 vị trí việc làm trong nhiều lĩnh vực.

Tại chương trình diễn ra nhiều hoạt động như: Phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp giữa người lao động và DN tại các gian hàng, tư vấn xuất khẩu lao động, tư vấn và tiếp nhận đăng ký bảo hiểm thất nghiệp; giới thiệu việc làm miễn phí tại các bến xe và các văn phòng của trung tâm; hướng dẫn đường đi, giới thiệu phương tiện di chuyển và hướng nghiệp cho người lao động từ các tỉnh đến TP HCM tìm kiếm việc làm.

Kết nối hàng ngàn vị trí việc làm - Ảnh 1.

Nhiều bạn trẻ quan tâm đến các cơ hội ra nước ngoài làm việc tại gian hàng của Colab

Dịp này, Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã kết nối hàng chục DN Hàn Quốc, Nhật Bản đến trực tiếp phỏng vấn để tuyển dụng hàng trăm vị trí việc làm từ công nhân, kỹ thuật viên, kỹ sư đến quản lý với mức thu người lao động hập hấp dẫn. Colab cũng trực tiếp tư vấn và giới thiệu cơ hội việc làm cho NLĐ có nhu cầu ra nước ngoài làm việc.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Những thay đổi về BHYT 5 năm liên tục từ 2023
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 1-7-2023, người bệnh phải có chi phí đồng chi trả của những đợt khám, chữa bệnh đúng tuyến trước đó trong năm lớn hơn 10,8 triệu đồng thì mới được xem xét hưởng BHYT 5 năm liên tục.
NÓNG: Quy trình đăng ký đóng, cấp thẻ BHYT online
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Quyết định 3510/QĐ-BHXH ngày 21-11-2022 về Quy trình đăng ký đóng, cấp thẻ bảo hiểm y tế đối với người chỉ tham gia bảo hiểm y tế trên Cổng Dịch vụ công theo Quyết định 422/QĐ-TTg năm 2022.
Chế độ thai sản trong trường hợp sẩy thai
3 giờ trước 548 1k
Theo quy định, sẩy thai khi thai được 6 tuần tuổi thì thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản tối đa là 20 ngày. Mức hưởng chế độ 1 ngày được tính bằng mức trợ cấp theo tháng chia cho 30 ngày
Không lo thiếu việc
4 giờ trước 548 1k
Nhiều chuyên gia tin tưởng các chỉ số phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua sẽ là cơ sở để thị trường lao động cuối năm và đầu năm sau phát triển tích cực
Phối hợp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Phối hợp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Ngày 29-11, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP Cần Thơ tổ chức hội thảo "Liên kết, phối hợp các hoạt động giữa nhà trường - Trung tâm DVVL - doanh nghiệp (DN) năm 2022".