28/11/2020 13:15

ISAI: Vườn ươm sáng tạo, tài năng khởi nghiệp

(NLĐO) - Sáng 28-11, tại TP HCM, Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo (ISAI; thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) đã chính thức ra mắt; ông Hồ Minh Sơn làm Viện trưởng.

Đến dự lễ ra mắt ISAI có ông Bùi Đặng Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Ban tài chính ngân sách Quốc hội; ông Bùi Đức Thụ - Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia; ông Vương Đình Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Khoa học và Công nghệ...

ISAI: Vườn ươm sáng tạo, tài năng khởi nghiệp - Ảnh 1.

Lãnh đạo ISAI tại lễ ra mắt

ISAI ra đời dưới sự cho phép của Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm nghiên cứu, phản biện về các đề tài phát triển khoa học công nghệ trong quản trị, điều hành của doanh nghiệp (DN) và tư vấn những cách thức phát triển cho các DN trẻ, DN cần đổi mới sáng tạo ở mọi ngành nghề. Đồng thời phục vụ cho công cuộc xây dựng đổi mới tư duy quản lý, quản trị và đổi mới, sáng tạo của từng DN trong và ngoài nước.

ISAI: Vườn ươm sáng tạo, tài năng khởi nghiệp - Ảnh 2.

Ông Hồ Minh Sơn, Viện trưởng ISAI phát biểu tại lễ ra mắt

Theo ông Hồ Minh Sơn - Viện trưởng ISAI, với sứ mệnh là mái nhà chung, ISAI sẽ là sân chơi luôn đổi mới của các doanh nhân, DN, cá nhân có tâm huyết trong lĩnh vực sáng tạo - chế tạo... Cùng với đó, việc tìm kiếm, quy tụ và tạo điều kiện bồi dưỡng, đào tạo, các doanh nhân, DN; phát triển những tài năng của Việt Nam để phục vụ cho công cuộc xây dựng chiến lược phát triển DN ngày càng bền vững cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

ISAI: Vườn ươm sáng tạo, tài năng khởi nghiệp - Ảnh 3.

Trao quyết định cho 7 Trung tâm trực thuộc

Dịp này, ISAI cũng đã trao quyết định thành lập 7 trung tâm trực thuộc gồm: Trung tâm Phát triển truyền thông và tài năng trẻ Việt Nam; Trung tâm Phát triển DN và tài năng vùng ĐBSCL; Trung tâm Phát triển truyền thông và tài năng trẻ Việt Nam; Trung tâm Phát triển DN và đổi mới sáng tạo vùng miền Trung - Tây Nguyên; Trung tâm truyền thông và sự kiện TP HCM; Trung tâm đào tạo nghề; Trung tâm Phát triển nữ doanh nhân Việt Nam.

Tin-ảnh: V.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hỗ trợ người lao động nghèo đi làm việc ở nước ngoài
1 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngân sách nhà nước hỗ trợ người lao động thuộc hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài.
Có thể hưởng BHXH một lần?
1 giờ trước 548 1k
Nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật thì ông có quyền lựa chọn rút BHXH 1 lần bất kể thời điểm nào
Gian nan xử lý nợ BHXH
1 giờ trước 548 1k
Dù các quy định hiện hành còn bất cập, song BHXH TP Đà Nẵng vẫn nỗ lực triển khai nhiều phương thức để truy thu nợ BHXH từ các doanh nghiệp
DẤN THÂN SÁNG TẠO (*): Học hỏi không ngừng
2 giờ trước 548 1k
Không lùi bước trước khó khăn và học hỏi không ngừng là bí quyết để chị Lê Thị Kim Loan gặt hái thành công trong nghề
Áp dụng quy định nào?

Áp dụng quy định nào?

Nghị định 38/2022/NĐ-CP có nêu rõ mức lương tối thiểu tháng là mức lương thấp nhất làm cơ sở để thỏa thuận và trả lương cho người lao động áp dụng hình thức trả lương theo tháng