24/09/2019 06:58

IET khai trương văn phòng tại Đại học Vinh

Viện Kinh tế và Công nghệ Đông Á (IET) vừa chính thức khai trương và đi vào hoạt động văn phòng Bắc miền Trung nằm trong khuôn viên Trường ĐH Vinh.

Đây là văn phòng của dự án hợp tác về đào tạo và bảo đảm việc làm tại CHLB Đức giữa ĐH Vinh với IET. Theo lãnh đạo IET, việc đưa vào hoạt động văn phòng tại ĐH Vinh của IET là hiện thực hóa những cam kết mà ĐH Vinh và IET đã ký kết trước đó để đào tạo tiếng Đức, cam kết bảo đảm việc làm cho sinh viên ngành điều dưỡng của ĐH Vinh tại CHLB Đức. Những sinh viên đang theo học ngành điều dưỡng tại Trường ĐH Vinh sẽ được IET cấp học bổng 100% về học tiếng Đức, đào tạo kỹ năng làm việc và tài trợ toàn bộ chi phí thẩm định hồ sơ, thẩm định bằng cấp, dịch vụ visa... để sang CHLB Đức làm việc. "Không chỉ ngành điều dưỡng, sắp tới chúng tôi còn phối hợp với ĐH Vinh mở rộng các ngành khác và thực hiện cả chương trình du học nghề dành cho học sinh tốt nghiệp THPT trở lên trên địa bàn các tỉnh Bắc miền Trung. Việc đưa vào hoạt động văn phòng là cam kết của chúng tôi về việc mở rộng hợp tác với các cơ sở đào tạo chất lượng cao để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao người Việt cho CHLB Đức", lãnh đạo IET nói thêm.

IET khai trương văn phòng tại Đại học Vinh - Ảnh 1.

Lãnh đạo hai đơn vị tại lễ khai trương văn phòng

Việc hợp tác với IET cũng là điểm nhấn quan trọng trong định hướng đào tạo, bảo đảm việc làm với môi trường chuyên nghiệp, thu nhập cao cho người học của Trường ĐH Vinh

.Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Công đoàn Cao su Việt Nam kỷ niệm 100 số bản tin
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Với 100 số xuất bản, Bản tin Công đoàn Cao su Việt Nam đã phác họa rõ nét đời sống, tinh thần cũng như những tâm tư, nguyện vọng của công nhân - lao động ngành cao su trên mọi miền tổ quốc thậm chí là tại nước bạn Campuchia
Cách tính tuổi nghỉ hưu năm 2023 người lao động cần biết
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Kể từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 3 tháng đối với lao động nam và đủ 55 tuổi 4 tháng đối với lao động nữ; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 3 tháng đối với lao động nam và 4 tháng đối với lao động nữ.
Cập nhật quy định mới về các trường hợp hưởng BHXH một lần
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đối với một số viên chức; Tăng hệ số trượt giá bảo hiểm xã hội năm 2023; sửa quy định về các trường hợp lĩnh bảo hiểm xã hội một lần là những chính sách mới nổi bật sẽ có hiệu lực từ tháng 2-2023.
PHẤN KHỞI TRỞ LẠI LÀM VIỆC SAU TẾT (*): Kết nối doanh nghiệp và người lao động
20 giờ trước 548 1k
Bên cạnh việc ổn định tiền lương và phúc lợi, các doanh nghiệp còn chú trọng đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động, giúp họ cải thiện năng suất làm việc và tăng thu nhập
Mức hưởng trợ cấp BHXH sau khi tăng lương cơ sở

Mức hưởng trợ cấp BHXH sau khi tăng lương cơ sở

(NLĐO) - Lương cơ sở được điều chỉnh tăng 1,8 triệu đồng/tháng từ 1-7-2023 thì mức đóng BHXH của người lao động cũng sẽ tăng theo.