01/08/2022 16:10

Huyện miền núi Quảng Nam đưa lao động qua Hàn Quốc lương gần 40 triệu/tháng

(NLĐO) – Sau lễ ký thỏa thuận giữa huyện Nam Trà My với huyện bạn của Hàn Quốc, 21 lao động ở địa phương được đưa sang làm việc với mức lương khoảng 37 triệu đồng/tháng.

Chiều 1-8, tại huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), UBND huyện Nam Trà My và chính quyền quận Hamyang (tỉnh Gyeongsangnam, Hàn Quốc) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về phái cử và tiếp nhận lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc.

Huyện miền núi Quảng Nam đưa lao động qua Hàn Quốc lương gần 40 triệu/tháng - Ảnh 1.

UBND huyện Nam Trà My và chính quyền quận Hamyang ký thỏa thuận hợp tác

Hợp tác nhằm cung cấp lao động thời vụ cho các vùng nông thôn của quận Hamyang. Theo đó, UBND huyện Nam Trà My có nhiệm vụ thực hiện việc tuyển chọn và phái cử lao động của huyện đi làm việc thời vụ trên lĩnh vực nông nghiệp tại quận Hamyang; chính quyền quận Hamyang là cơ quan thực hiện việc tiếp nhận, sử dụng và quản lý người lao động do huyện Nam Trà My phái cử sang.

Hai bên dựa trên nhu cầu phái cử và tiếp nhận lao động có trách nhiệm đàm phán kỹ lưỡng, đi đến thống nhất và ký kết các phụ lục.

Trong phụ lục quy định cụ thể các nội dung về đối tượng và tiêu chuẩn tuyển chọn; chế độ đối với người lao động (bao gồm thời hạn làm việc, thời giờ làm việc, nghỉ ngơi, tiền lương, điều kiện ăn, ở, sinh hoạt, an toàn, bảo hộ lao động, phí giao thông, phí đào tạo tiếng Hàn và bồi dưỡng kiến thức cần thiết, phí làm hộ chiếu, xin thị thực, bảo hiểm, chi phí khám, chữa bệnh, việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, …), phù hợp với quy định và luật pháp hiện hành của Việt Nam và Hàn Quốc.

Theo UBND huyện Nam Trà My, sau lễ ký kết, huyện sẽ đưa 21 lao động qua làm nông nghiệp ở Hamyang với mức lương khoảng 2 triệu Won/tháng (tương đương khoảng 37 triệu đồng).

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Có việc, sao không nhận?
1 giờ trước 548 1k
Trong khi lao động tại một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng hết sức khó khăn vì bị mất việc thì ở một số nơi khác lại đang xảy ra tình trạng người lao động đua nhau xin nghỉ việc dù có việc làm ổn định
Tặng 2.047 sổ BHXH, 54.620 thẻ BHYT cho người khó khăn
2 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam cho biết sau 10 ngày (từ 23-11 đến 2-12) thực hiện "Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn", BHXH 63 tỉnh, thành đã trao tặng 2.047 sổ BHXH và 54.620 thẻ BHYT với tổng trị giá trên 16,1 tỉ đồng.
Xin cấp lại thẻ BHYT ở đâu?
2 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN HƯNG (tỉnh Đồng Nai) hỏi: "Tôi đã đăng ký tham gia BHYT, nhưng do vô ý đã đánh rơi mất thẻ BHYT. Vậy, tôi phải làm thủ tục cấp lại thẻ BHYT ở đâu?
Động viên đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo
2 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận 5, TP HCM vừa đến thăm và tặng sổ tiết kiệm "Giúp nhau vượt khó" trị giá 5 triệu đồng cho chị Võ Thị Phượng Liên (giáo viên Trường Mầm non Họa Mi 2).
Bảng lương cán bộ, công chức, viên chức năm 2023 theo lương cơ sở mới

Bảng lương cán bộ, công chức, viên chức năm 2023 theo lương cơ sở mới

(NLĐO) - Từ ngày 1-7-2023, tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng/tháng thì bảng lương cán bộ, công chức, viên chức năm 2023 cũng có thay đổi.