12/07/2016 22:17

Hướng mạnh về cơ sở, vì việc làm, đời sống người lao động

Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn (CĐ) Việt Nam, sáng 12-7, LĐLĐ TP HCM đã họp mặt thân mật 500 cán bộ Công vận, CĐ hưu trí TP.

Với 558 hội viên, CLB Truyền thống Kháng chiến Khối Công vận - CĐ hưu trí TP đã tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương, xây dựng gia đình văn hóa, gương mẫu. Nửa đầu năm 2016, CLB đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho hội viên: thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn, viếng tang, mừng thọ các cụ hưu trí... với tổng số tiền hơn 0,5 tỉ đồng.

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, thăm hỏi các cán bộ Công vận - Công đoàn hưu trí
Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, thăm hỏi các cán bộ Công vận - Công đoàn hưu trí

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, khẳng định trong tình hình mới, tổ chức CĐ TP sẽ không ngừng đổi mới tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, vì đời sống và việc làm của người lao động. Từ đầu năm đến nay, ngoài giám sát chi trả lương, thưởng Tết, các cấp CĐ TP HCM còn chăm lo, hỗ trợ CNVC-LĐ khó khăn; phối hợp với các chủ doanh nghiệp tổ chức chương trình “Tấm vé nghĩa tình”... với số tiền hơn 300 tỉ đồng.

Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

Ai có thể chờ đến tuổi hưu?
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc, để khắc phục tình trạng rút BHXH 1 lần thì nên giảm tuổi hưởng lương hưu. Nếu người lao động đóng đủ 25 năm BHXH thì được quyền quyết định hưu.
BẤP BÊNH CƠ HỘI VIỆC LÀM (*): Lo sinh kế khi về già
10 giờ trước 548 1k
Cơ hội việc làm ngày càng thu hẹp khiến người lao động chọn giải pháp ngắn hạn để lo cho cuộc sống trước mắt
Tạo mọi điều kiện cho thanh niên công nhân
15 giờ trước 548 1k
Thủ tướng cho biết các cơ quan chức năng đang nghiên cứu, hoàn thiện chính sách nhà ở, trong đó có hình thức mua, thuê… dành cho thanh niên công nhân
Hàng chục tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên - lao động
16 giờ trước 548 1k
Sáng nay (23-3), Công đoàn các doanh nghiệp (DN) công ích và dịch vụ - thương mại TP HCM tổ chức đại hội lần II nhiệm kỳ 2023-2028.
Thủ tục đăng ký tăng giờ làm thêm

Thủ tục đăng ký tăng giờ làm thêm

NGUYỄN ĐỨC TRUNG (tỉnh Đồng Nai) hỏi: "Trong trường hợp cấp bách phải bố trí người lao động (NLĐ) làm thêm vượt quá 200 giờ/năm thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục gì?".