29/02/2020 23:00

Hưởng đầy đủ quyền lợi khi khám chữa bệnh BHYT

Bà có thể đến khám chữa bệnh (KCB) Hòa Hảo có xuất trình đầy đủ thẻ BHYT và giấy chứng minh nhân thân thì được hưởng đầy đủ quyền lợi BHYT như đi KCB đúng nơi đăng ký KCB BHYT ban đầu

Trần Tuyết Nga (ngatran02...@gmail.com) hỏi: "Tôi đăng ký khám chữa bệnh (KCB) ban đầu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn nhưng tôi muốn khám bệnh ở Bệnh viện Hòa Hảo thì tôi có được hưởng chế độ BHYT như khi khám ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn không?".

BHXH Việt Nam trả lời: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn là bệnh viện ngoài công lập, tuyến tỉnh; Phòng khám Đa khoa thuộc Công ty TNHH Hòa Hảo là cơ sở y tế ngoài công lập, tuyến huyện. Theo quy định của Luật BHYT thì từ ngày 1-1-2016, người tham gia BHYT có thể đến các bệnh viện tuyến huyện trên toàn quốc để KCB và được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí KCB BHYT trong phạm vi và mức hưởng quy định trên thẻ BHYT. Như vậy, bà có thể đến KCB tại Phòng khám Đa khoa thuộc Công ty TNHH Hòa Hảo có xuất trình đầy đủ thẻ BHYT và giấy chứng minh nhân thân thì được hưởng đầy đủ quyền lợi BHYT như đi KCB đúng nơi đăng ký KCB BHYT ban đầu.

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiểm định chất lượng đầu vào công chức từ năm 2024
22 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Từ năm 2024, tất cả những người đăng ký tham gia thi tuyển công chức (trừ một số đối tượng) phải đạt kết quả kiểm định chất lượng đầu vào công chức.
Hợp tác lao động Việt - Hàn rộng mở
3 giờ trước 548 1k
Quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã giúp cho con đường hợp tác lao động giữa hai nước rộng mở
Chăm lo cho con CNVC-LĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
6 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể quận Bình Thạnh tổ chức Ngày hội chăm lo cho con CNVC-LĐ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Có đóng BHXH khi nghỉ thai sản?
7 giờ trước 548 1k
Người lao động trong thời gian hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không phải đóng BHXH
Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước lao động tập thể là cơ sở pháp lý nhằm bảo đảm quyền lợi tốt hơn cho người lao động, thúc đẩy việc nâng cao trách nhiệm của các bên trong quan hệ lao động