09/06/2022 02:03

Hungary ưu tiên cấp nhanh visa cho lao động Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan đã có buổi tiếp và làm việc với ông Juhas Csongor, Tổng Giám đốc Công ty Prohuman (Hungary), nhằm trao đổi việc thúc đẩy đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại Hungary.

Đến nay, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã cấp phép cho 16 doanh nghiệp Việt Nam tổ chức đưa người lao động đi làm việc tại Hungary, với hơn 2.174 lao động trong các ngành nghề nông nghiệp, chế biến thực phẩm, điện tử, xây dựng, sản xuất công nghiệp, thợ hàn, đầu bếp.

Hiện Hungary đồng ý cấp nhanh visa lao động nước ngoài cho 9 quốc gia, trong đó Việt Nam là nước đứng đầu danh sách. Người lao động Việt Nam làm việc tại Hungary có ý thức học hỏi, hòa nhã và có tính kỷ luật cao. Ông Juhas Csongor mong muốn trong năm 2022, số lượng lao động Việt Nam sang làm việc tại Hungary sẽ tăng gấp đôi.

G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Cần Thơ: LĐLĐ quận Bình Thủy chung tay thực hiện mô hình dân vận khéo
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau 6 năm thực hiện mô hình dân vận khéo, LĐLĐ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã vận động hỗ trợ được 16 trường hợp là đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
GÓI HỖ TRỢ TIỀN THUÊ NHÀ 6.600 TỈ ĐỒNG: Không kéo dài thời gian giải ngân
9 giờ trước 548 1k
Việc chậm giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động là do cấp huyện thận trọng, chờ ngân sách về; người sử dụng lao động sợ bị thanh tra, kiểm tra, liên đới trách nhiệm
Chủ tịch tỉnh Bình Dương ra "tối hậu thư" về hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Để chậm trễ trong việc hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động, thủ trưởng các sở, ban, ngành liên quan, BHXH tỉnh Bình Dương và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.
DẤN THÂN SÁNG TẠO (*): Khó khăn không sờn lòng
10 giờ trước 548 1k
Không chỉ nghiên cứu, chuyển giao giống mới cho nông dân, bà Nguyễn Thị Kim Khánh còn tích cực tham gia đào tạo đội ngũ kế cận