19/04/2022 05:19

Hungary muốn đẩy mạnh hợp tác lao động với Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Ory Csaba, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam, trong buổi làm việc với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội mới đây.

Bốn lĩnh vực mà Hungary đang có nhu cầu lớn tuyển dụng lao động nước ngoài, gồm: công nghiệp ôtô, điều dưỡng viên, dịch vụ khách sạn - nhà hàng và xây dựng.

Theo ông Ory Csaba, số lao động Việt Nam sang làm việc tại Hungary bên cạnh những lao động có tay nghề, ý thức lao động tốt, chăm chỉ, được các nhà sử dụng lao động Hungary rất hài lòng thì vẫn còn những lao động được đưa sang với mục đích chưa rõ ràng đã nảy sinh một số vấn đề.

"Trên cơ sở ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Hungary cũng như nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài của Hungary, đồng thời để thiết lập một khuôn khổ hợp tác chính thức, tôi cho rằng thời điểm này đã đủ điều kiện để hai nước ký kết một thỏa thuận hợp tác (MOU) về hợp tác cung ứng lao động" - ông Ory Csaba nói.

Hungary muốn đẩy mạnh hợp tác lao động với Việt Nam - Ảnh 1.

Nhóm lao động Việt Nam sang Hungary làm việc

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết Hungary là đối tác quan trọng trong lĩnh vực lao động và xã hội ở châu Âu của Việt Nam. Trong giai đoạn 2019 - 2022, các doanh nghiệp trong nước đã tổ chức đưa 1.042 lao động đi làm việc tại Hungary trong các ngành nghề nông nghiệp, chế biến thực phẩm, xây dựng, sản xuất công nghiệp, thợ hàn, đầu bếp.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Ký kết triển khai gói vay ưu đãi 20.000 tỉ đồng dành cho công nhân
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tổng LĐLĐ Việt Nam đã cùng FE CREDIT và HD SAISON ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai gói vay tiêu dùng ưu đãi 20.000 tỉ đồng dành cho công nhân
Tạo mảng xanh cho thành phố
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại lễ phát động, cán bộ, đoàn viên - lao động Khối thi đua 1 đã trồng 100 cây lộc vừng tại Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc TP HCM
Nâng cao kỹ năng ứng phó sự cố môi trường, đảm bảo an toàn cho người lao động
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phân viện Khoa học An toàn vệ sinh lao động và Bảo vệ môi trường miền Trung cùng Trung tâm An toàn môi trường và Hoá học sẽ bắt tay nhằm nâng cao các biện pháp đảm bảo an toàn cho người tham gia ứng phó sự cố môi trường và các vấn đề liên quan.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động
16 giờ trước 548 1k
LĐLĐ TP Hà Nội vừa ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật (TVPL) và Hỗ trợ người lao động (NLĐ) Công đoàn Hà Nội (số 3 phố Chu Văn An, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, TP Hà Nội).
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo "việc nhẹ lương cao"

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo "việc nhẹ lương cao"

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Cà Mau ngày 6-10 đã có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố yêu cầu tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực lao động việc làm.