10/11/2019 13:24

Huế: Xử phạt doanh nghiệp không đóng kinh phí Công đoàn

UBND TP và LĐLĐ TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có buổi làm việc với 8 doanh nghiệp (DN) nợ kinh phí Công đoàn (CĐ).

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND và LĐLĐ TP đã giải đáp cặn kẽ một số thắc mắc của các DN liên quan đến kinh phí CĐ, như: sử dụng kinh phí CĐ như thế nào, DN và người lao động được hưởng những quyền lợi gì từ việc đóng kinh phí, nếu kinh doanh thua lỗ thì có phải đóng hay không... Đại diện các DN cũng giải thích việc chậm đóng kinh phí CĐ là do điều kiện sản xuất - kinh doanh khó khăn, người lao động thường xuyên biến động.

Huế: Xử phạt doanh nghiệp không đóng kinh phí Công đoàn - Ảnh 1.

Đại diện doanh nghiệp nêu thắc mắc tại buổi làm việc

Lãnh đạo UBND TP Huế đề nghị LĐLĐ TP phối hợp ấn định thời gian đóng kinh phí CĐ đối với các DN. Nếu các DN vẫn chây ì, UBND TP Huế sẽ ra quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật, thậm chí không cho tham gia đấu thầu các dự án trên địa bàn TP.

Tin-ảnh: Q.Nhật

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm mảng xanh cho Khu công nghệ cao thành phố Đà Nẵng
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - LĐLĐ TP Đà Nẵng khuyến khích mỗi đoàn viên khối công chức, văn phòng trồng và chăm sóc ít nhất 1 cây xanh tại nơi làm việc, phát động phong trào "vườn trong phố, phố có vườn" nhằm tăng cường không gian xanh, tạo cảnh quan môi trường.
Chính sách mới về BHXH có hiệu lực từ tháng 2-2023
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tăng hệ số trượt giá BHXH; người mắc ung thư được lĩnh BHXH một lần ngay sau khi nghỉ việc... là những chính sách mới về BHXH có hiệu lực từ tháng 2-2023.
Những xu hướng tuyển dụng mới
12 giờ trước 548 1k
Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến những thay đổi theo xu hướng mới trong tuyển dụng lao động
Thủ tục rút BHXH một lần online năm 2023
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Điều kiện, thủ tục rút BHXH một lần online năm 2023 được quy định tại Quyết định 3612/QĐ-BHXH ngày 9-12-2022.
Hướng dẫn hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Hướng dẫn hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành Quyết định 6696/QĐ-TLĐ hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động (NLĐ) bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ)...