03/05/2022 01:40

Hợp tác phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề cao

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Phòng Thương mại - Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề cao.

Theo đó, đại diện hệ thống cơ sở GDNN là Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ và Khu Công nghiệp Thăng Long (TLIP) sẽ hợp tác cải thiện hệ thống đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu của các nhà máy Nhật Bản tại Việt Nam; tiếp nhận các nhà giáo GDNN đến các nhà máy trong TLIP để đào tạo, phát triển năng lực; sắp xếp chương trình thực tập học nghề và tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp vào làm việc tại các nhà máy trong TLIP.

Hợp tác phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề cao - Ảnh 1.

Phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề cao đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam

Mục tiêu phát triển nguồn nhân lực kỹ năng nghề cao là một trong nhiều hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nhà đầu tư Nhật Bản và các cơ sở GDNN về nhu cầu nhân lực kỹ thuật chất lượng cao của các nhà đầu tư Nhật Bản. Ngoài cải thiện sự cân bằng giữa cung và cầu nguồn nhân lực kỹ thuật, hợp tác còn hỗ trợ phát triển hệ thống chứng chỉ kỹ năng và nguồn nhân lực kỹ năng nghề cao.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Những trường hợp nghỉ hưu sớm không bị trừ tỉ lệ lương hưu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 29/2023/NĐ-CP quy định về tinh giản biên chế, trong đó quy định 5 trường hợp nghỉ hưu trước tuổi không bị trừ tỷ lệ hưởng lương hưu (có hiệu lực từ ngày 20-7-2023).
Nhiều hoạt động ý nghĩa tại “Ngày hội thứ 7 công nhân SAMCO”
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Qua phát động của Công đoàn SAMCO, các doanh nghiệp đã ủng hộ 90 triệu đồng cho Chương trình “Cùng công nhân vượt khó” nhằm chăm lo cho đoàn viên- lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Công nhân chật vật mưu sinh
6 giờ trước 548 1k
Công ty ít đơn hàng, thu nhập giảm sút khiến nhiều công nhân phải xoay xở đủ cách
Được hưởng chế độ thai sản
7 giờ trước 548 1k
Theo quy định, trước thời điểm công ty nợ BHXH và chị An sinh con, chị đã đóng BHXH được 11 tháng nên đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản
Chăm lo chu đáo đoàn viên - lao động trong Tháng Công nhân

Chăm lo chu đáo đoàn viên - lao động trong Tháng Công nhân

LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM sáng 9-6 đã tổng kết hoạt động Tháng Công nhân (CN) lần thứ 15.